มุมมองทรีนีตี้!!

ข่าว

  มุมมองทรีนีตี้!!

  อินเด็กซ์ 51

   4 เม.ย. 2562 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 2 เม.ย.62 ปิดที่ 1,649 จุด ลบ 2.42 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 44,246.78 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 13.72 ล้านบาท

   ณัฐชาต เมฆมาสิน” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล.ทรีนีตี้ ประเมินดัชนีหุ้นเดือน เม.ย. 62 ให้กรอบแนวต้านสำคัญที่ 1,680 จุด ส่วนแนวรับแรกอยู่ที่ 1,620 จุด และแนวรับสำคัญอยู่ที่ 1,580 จุด

   แนะกลยุทธ์ ขึ้นขาย-ลงซื้อ ตามกรอบแนวต้าน-แนวรับนี้ โดยกลุ่มหุ้นที่คาดว่าจะ Outperform ตลาดเดือนนี้ ได้แก่ 1.หุ้นใหญ่ที่จ่ายปันผลสูงแต่ราคายังคง Laggard และมี Valuation ถูก ได้แก่ BBL, PTTGC, BCP 2.โรงกลั่นที่คาดว่าจะมีผลดำเนินงานดีในไตรมาส 1

   ได้แก่ TOP 3.หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการพิจารณาเกณฑ์ NVDR ของ MSCI และราคายัง Laggard ได้แก่ MTC, BDMS, CPN, CPALL

   4.หุ้นที่มีโอกาสถูกนำเข้าสู่ดัชนี MSCI ในเดือน พ.ค.ได้แก่ KTC 5.หุ้นที่คาดว่าจะถูกนำเข้าสู่ดัชนี SET50 ในเดือน มิ.ย.ได้แก่ OSP

   6.หุ้นอสังหาริมทรัพย์ที่อาจมีแรงเข้าซื้อเพื่อเก็บเงินปันผล ได้แก่ AP, QH 7.หุ้นที่รับรู้ข่าวร้ายไปมากและมีความเสี่ยงต่ำแล้ว ได้แก่ ROBINS 8.หุ้นที่มักปรับตัว Outperform ได้ดีในทุกไตรมาส 2 ของทุกๆปี ได้แก่ KCE

   “ณัฐชาต” ยังให้มุมมองเพิ่มเติมถึงผลการพิจารณาของ MSCI ที่มีมติให้ใช้ข้อมูล NVDR เข้าเป็นส่วนหนึ่งในเกณฑ์การคัดเลือกหุ้นเข้าสู่การคำนวณดัชนี ทรีนีตี้พบประเด็นที่น่าสนใจดังนี้ 1.จากการคำนวณของ MSCI ที่เผยแพร่ในรอบล่าสุดไม่มีการนำหุ้น MTC ออก ซึ่งต่างจากผลการคำนวณครั้งแรกที่เผยแพร่เมื่อ ม.ค.

   2.แม้ INTUCH, DTAC, RATCH, CENTEL จะถูกนำเข้าสู่ดัชนีตามที่ MSCI ชี้แจงไว้ แต่น้ำหนักที่ได้รับถูกลดทอนเล็กน้อยจากการคำนวณครั้งก่อน โดยอาจต้องระวังแรงขาย Sell on fact โดยเฉพาะ หุ้นที่ราคาปรับขึ้นมามากแล้ว เช่น INTUCH, DTAC, RATCH

   3.SCB จะเป็นหุ้นตัวเดียวที่ถูกลดน้ำหนักอย่างมีนัยสำคัญจากเกณฑ์ใหม่ 4.SAWAD ซึ่งเป็นหุ้นที่ถูกปรับลดน้ำหนักในการคำนวณครั้งก่อน กลับเตรียมได้รับน้ำหนักเพิ่มจากการคำนวณล่าสุด

   5.และยังพบว่า MSCI ตัดสินใจไม่ใช้เกณฑ์ NVDR limit กับหุ้นในกลุ่มสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ เช่น MTC, SAWAD, AEONTS, THANI ดังนั้นมองเป็น Sentiment เชิงบวกกับหุ้นกลุ่มนี้

   ดังนั้น หากต้องการเก็งกำไรบนธีม MSCI นี้ มองว่าหุ้นที่น่าสนใจ ได้แก่ MTC รวมถึง BDMS, CPN, CPALL!!

   อินเด็กซ์ 51

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์