หุ้นหลังเลือกตั้ง!!

ข่าว

หุ้นหลังเลือกตั้ง!!

อินเด็กซ์ 51

  2 เม.ย. 2562 05:01 น.

  บันทึก

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 เม.ย.62 ปิดที่ 1,644.64 จุด เพิ่มขึ้น 5.99 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 44,506.99 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 193.95 ล้านบาท

  วิน อุดมรัชตวนิชย์” ประธานกรรมการบริหาร บล.เคทีบี (ประเทศไทย) มองตลาดสัปดาห์นี้แกว่งในกรอบ 1,620-1,660 จุด หลังการเจรจาการค้าจีน-สหรัฐฯที่ผ่านไปได้ด้วยดี เป็นบวกต่อตลาดหุ้น ขณะที่ราคาน้ำมันดิบและราคาสินค้าโภคภัณฑ์มีแนวโน้มที่ดี ทำให้ตลาดคลายความกังวลโดย OPEC ตัดสินใจคงกำลังผลิตน้ำมันในระดับต่ำ อยู่ที่ 30.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน ต่ำสุดในรอบ 4 ปี เป็นผลบวกต่อผู้ผลิตน้ำมันและปิโตรเคมีขั้นต้น

  ส่วนประเด็นอื่นที่ต้องจับตาคือ การพิจารณาของรัฐสภาอังกฤษ เพื่อหาทางออกในการถอนตัวจากสหภาพยุโรป รวมถึงตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ

  ปัจจัยในประเทศคือการเมืองที่ยังไม่ชัดเจนว่าขั้วใดจะตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้นช่วงนี้นักลงทุนอาจชะลอการลงทุน โดยข่าวที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จะมีผลต่อตลาดหุ้นแบบรายวัน ส่วนประเด็นอื่นที่น่าสนใจคือ MSCI

  ที่จะนำหุ้น NVDR มาคำนวณเพื่อปรับน้ำหนักลงทุน อาจทำให้ราคาหุ้นที่เกี่ยวข้องปรับตัวสูงขึ้น โดยหุ้นที่ถูกคาดว่าจะนำเข้าคำนวณดัชนีฯจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้คือ INTUCH, CENTEL, RATCH, DTAC

  แนะกลยุทธ์ลงทุน เน้นหุ้นรายตัวที่เคลื่อนไหวตามตัวแปรต่างประเทศและหุ้นที่มีการเติบโตของกำไรดี เช่น PTTEP, CPN, BDMS, EA, KTB, SAMART แต่ยังต้องติดตามข่าวการเมืองอย่างใกล้ชิด!!

  ขณะที่งานสัมมนาบริษัทในกลุ่มกสิกรไทย แนะหุ้นน่าลงทุนหลังเลือกตั้งคือ CPALL จากนโยบายการขึ้นค่าแรง และหุ้น STEC จากการลงทุนโครงการขนาดใหญ่เดินหน้าต่อเนื่อง ส่วน AOT ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวนักท่องเที่ยว และรายได้จากการประมูลพื้นที่ดิวตี้ฟรีรวมทั้งอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์จากสังคมผู้สูงอายุ เชียร์ BH

  แนะกลยุทธ์จัดพอร์ตสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้ระดับ 3-4 ให้ลงทุนในหุ้น 55% เป็นหุ้นต่างประเทศ 35% หุ้นไทย 25% และตราสารหนี้ 45% สามารถสร้างผลตอบแทนเฉลี่ย 4-5.5% ต่อปี

  ส่วนผู้ที่รับความเสี่ยงได้ระดับ 5-6 ให้ลงทุนในหุ้น 70% เป็น หุ้นไทย 30% หุ้นต่างประเทศ 30% ตราสารหนี้ 21% และสินทรัพย์ทางเลือก 7% สามารถสร้างผลตอบแทนเฉลี่ยที่ 5-7.5% ต่อปี!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์