ทิศทางหุ้น 01/04/62

ข่าว

ทิศทางหุ้น 01/04/62

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 เม.ย. 2562 05:01 น.

  ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงจากสัปดาห์ก่อน โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับที่ 1,638.65 จุด ลดลง 0.46% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 8.45% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 42,847.36 ล้านบาท ดัชนีตลาดหุ้นไทยร่วงลงในช่วงต้นสัปดาห์ตามแรงขายของนักลงทุนต่างชาติ กลุ่มสถาบันและบัญชีบริษัทหลักทรัพย์ ท่ามกลางความกังวลต่อประเด็นในประเทศ และการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในภาพรวม

  สำหรับแนวโน้มสัปดาห์นี้ (1-5 เม.ย.) บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,630 และ 1,620 จุด แนวต้านอยู่ที่ 1,650 และ 1,665 จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ ปัจจัยการเมืองในประเทศ ความคืบหน้าของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน รวมถึงการพิจารณาข้อตกลง BREXIT ของรัฐสภาอังกฤษ ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ ยอดค้าปลีกและยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือน ก.พ. รวมถึงตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรอัตราการว่างงาน ดัชนี PMI ภาคการผลิตและบริการเดือน มี.ค. ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟดระดับสูง และดัชนี PMI เดือน มี.ค.ของประเทศแถบยุโรปและญี่ปุ่น.

  เงินบาทฟื้นตัวท้ายสัปดาห์ หลังอ่อนค่าลงในช่วงแรก โดยเงินบาทอ่อนค่าลงในช่วงต้น-กลางสัปดาห์ สอดคล้องกับสัญญาณไหลออกของเงินทุนในตลาดหุ้นและตลาดพันธบัตรไทย ขณะที่นักลงทุนรอติดตามปัจจัยทางการเมืองภายหลังการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ เงินดอลลาร์ยังมีแรงหนุนบางส่วนจากความกังวลต่อแนวโน้มการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ เงินบาทปรับตัวแตะระดับอ่อนค่าสุดของสัปดาห์ที่ 31.95 บาทต่อดอลลาร์ ก่อนจะฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยในช่วงท้ายสัปดาห์ หลังจากปัจจัยทางการเมืองมีความชัดเจนมากขึ้นกว่าในช่วงต้นสัปดาห์ ปิดตลาดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ 31.72 บาทต่อดอลลาร์

  สำหรับแนวโน้มสัปดาห์นี้ (1-5 เม.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 31.60-32.00 บาทต่อดอลลาร์ โดยต้องจับตาประเด็นทางการเมืองในประเทศ กระแสเงินทุนของนักลงทุนต่างชาติ และตัวเลขเงินเฟ้อของไทยในเดือน มี.ค. การเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน ทางออกของข้อตกลง BREXIT และถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด เป็นต้น.

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
   05:32

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์