ลุ้น 2,000 จุดปีหน้า!!

ข่าว

ลุ้น 2,000 จุดปีหน้า!!

อินเด็กซ์ 51

  6 ต.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 5 ต.ค.61 ปิดที่ 1,720.52 จุด ลดลง 8.88 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 46,825.81 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 2,278.42 ล้านบาท

  หุ้นไอพีโอ บมจ.โอสถสภา (OSP) ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค กำหนดราคาเสนอขายหุ้นไอพีโอที่หุ้นละ 25 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 12,669 ล้านบาท และหุ้นไอพีโอ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส (BGC) กำหนดราคาขายไอพีโอที่หุ้นละ 10.20 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 1,983.32 ล้านบาท

  ขณะที่งานสัมมนา “Hot Issue เจาะลึกลงทุนหุ้นไทยขานรับการเมืองเริ่มชัดเจน” เกียรติศักดิ์ เจนวิภากุล กรรมการสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน คาดหุ้นไทยปี 62 จะขึ้นไปถึง 2,000 จุด จากเศรษฐกิจในประเทศที่โตได้ต่อและแนวโน้มภาคเอกชนย้ายฐานผลิตมาอาเซียน เชื่อว่าหลังเลือกตั้งผ่านไปแล้วจะหนุนให้เงินต่างชาติไหลเข้าไทยเพิ่มขึ้น และทำให้หุ้นไทยซื้อขายใน P/E ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติ โดยใช้ Forward P/E ปี 62 ที่ 15.6 เท่า

  ขณะที่ “ภรณี ทองเย็น” เซียนวิเคราะห์จากเอเชียพลัส มองตลาดระยะสั้นได้ปัจจัยบวกจากผลดำเนินงานไตรมาส 3 ที่คาดออกมาดีหลายกลุ่ม แนะทีมให้ลงทุนตามสถานการณ์ในประเทศ เช่น รับเหมา CK, STEC นิคมอุตสาหกรรม WHA, AMATA พลังงาน BGRIM แบงก์ BBL, TCAP ค้าปลีก CPALL, BJC กลุ่มสื่อโฆษณา VGI, MACO, PLANB

  ปิดท้าย “สรพจน์ เตชะไกรศรี” ซีอีโอ บมจ.เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทไทยที่เป็นเจ้าของ “ดีน แอนด์ เดลูก้า” เผยว่า บริษัทได้ประกาศความร่วมมือกับ Lagardère Travel Retail ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรีเทลการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก โดยให้สิทธิ์เอกซ์คลูซีฟแฟรนไชส์ขยายร้าน ดีน แอนด์ เดลูก้า ในจุดที่เป็น Travel Retail ทั่วโลก ตั้งเป้าใน 5 ปี เปิด 150 สาขาในสนามบินทั่วโลก ล่าสุด นำร่องเปิด 2 สาขาแรกที่สนามบินนานาชาติฮ่องกงแล้ว

  ขณะที่ผ่านมา ที่ดีน แอนด์ เดลูก้า ได้เปิดให้บริการที่สนามบินสุวรรณภูมิ 2 สาขา พบว่าสามารถทำยอดขายและรายได้มากกว่าสาขาอื่นๆ ที่อยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ

  ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เพซ ได้ให้สิทธิ์แฟรนไชส์หลักแต่เพียงผู้เดียวของ “ดีน แอนด์ เดลูก้า” แก่ Kinghill บริษัทย่อยในเครือเจริญโภคภัณฑ์เปิดร้าน ดีน แอนด์ เดลูก้า ในจีนโดยตั้งเป้าขยาย 500 สาขา ภายใน 5 ปีด้วย!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์