ไลฟ์สไตล์
100 year

ทิศทางหุ้น 02/07/61

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด
2 ก.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

ข่าวแนะนำ

สำหรับสัปดาห์นี้ (2-6 ก.ค.) บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,575 และ 1,550 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,610 และ 1,625 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ สถานการณ์การตอบโต้ทางการค้าระหว่างประเทศ

ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯอื่นๆ ได้แก่ รายงานการประชุม นโยบายการเงินของสหรัฐฯ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร และดัชนี ISM ภาคการผลิตเดือน มิ.ย. ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ดัชนี PMI Composite ของญี่ปุ่นและประเทศในยุโรป และดัชนี PMI ภาคการผลิตของยูโรโซน.

ภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

สำหรับสัปดาห์นี้ (2-6 ก.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.80-33.40 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่กระแสเงินทุนเคลื่อนย้าย ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร ตลอดจนเครื่องชี้ตลาดแรงงานอื่นๆ อาทิ อัตราการว่างงาน ตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชน และค่าจ้าง รวมถึงดัชนี PMI ภาคการผลิตและภาคบริการเดือน มิ.ย. ยอดสั่งซื้อสินค้าภาคโรงงาน และรายจ่ายเพื่อการก่อสร้าง เดือน พ.ค. โดยตลาดการเงินสหรัฐฯจะปิดทำการในช่วงกลางสัปดาห์ เนื่องในวัน In– dependence Day.

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซื้อขายหุ้นตลาดเงินอัตราแลกเปลี่ยนทิศทางหุ้นบ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:49 น.