ทิศทางหุ้น 02/07/61

ข่าว

ทิศทางหุ้น 02/07/61

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

  2 ก.ค. 2561 05:01 น.

  สำหรับสัปดาห์นี้ (2-6 ก.ค.) บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,575 และ 1,550 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,610 และ 1,625 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ สถานการณ์การตอบโต้ทางการค้าระหว่างประเทศ

  ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯอื่นๆ ได้แก่ รายงานการประชุม นโยบายการเงินของสหรัฐฯ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร และดัชนี ISM ภาคการผลิตเดือน มิ.ย. ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ดัชนี PMI Composite ของญี่ปุ่นและประเทศในยุโรป และดัชนี PMI ภาคการผลิตของยูโรโซน.

  สำหรับสัปดาห์นี้ (2-6 ก.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.80-33.40 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่กระแสเงินทุนเคลื่อนย้าย ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร ตลอดจนเครื่องชี้ตลาดแรงงานอื่นๆ อาทิ อัตราการว่างงาน ตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชน และค่าจ้าง รวมถึงดัชนี PMI ภาคการผลิตและภาคบริการเดือน มิ.ย. ยอดสั่งซื้อสินค้าภาคโรงงาน และรายจ่ายเพื่อการก่อสร้าง เดือน พ.ค. โดยตลาดการเงินสหรัฐฯจะปิดทำการในช่วงกลางสัปดาห์ เนื่องในวัน In– dependence Day.

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์