รอเงินกองทุน LTF!!

ข่าว

  รอเงินกองทุน LTF!!

  อินเด็กซ์ 51

   4 พ.ย. 2560 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 3 พ.ย.60 ปิดที่ 1,701.47 จุด ลบ 0.46 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 52,037.17 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 2,326.6 ล้านบาท

   บล.เอเซียพลัส ระบุว่า จากสถิติข้อมูลในอดีต 2 เดือนสุดท้ายของปี จะมีเม็ดเงิน LTF กว่า 50% ของเม็ดเงินลงทุน LTF ทั้งปีเข้ามาซื้อหุ้น จึงคาดว่าจะมีเงินจาก LTF เข้ามาซื้อหุ้นไม่น้อยกว่า 3 หมื่นล้านบาท ช่วยลดแรงกดดันจากแรงขายต่างชาติในช่วงท้ายปี

   ขณะที่ประเมินตลาดสัปดาห์หน้าแกว่งในกรอบ 1,690-1,725 จุด ใกล้จบรอบของการปรับฐานเพื่อขึ้นต่อ ได้แรงหนุนจากเงิน LTF จึงควรทยอยสะสมหุ้นเป้าหมายคือ QH-MINT ที่คาดว่างบไตรมาส 3 จะออกมาดี รวมทั้ง BBL ที่ได้ประโยชน์จากการกระตุ้นเศรษฐกิจ

   ปิดท้าย “อุดมการ อุดมทรัพย์” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บล.กรุงศรี เผยในงาน “Global and Thailand Economic Outlook 2018” ว่า มองหุ้นไทยปีหน้าแตะ 1,800 จุด ที่ PE 15 เท่า มีปัจจัยหนุนจากเศรษฐกิจสหรัฐฯ จีน และยุโรปฟื้น และนโยบายการเงินสหรัฐฯไม่เปลี่ยนแปลง หลังประธานเฟดคนใหม่มีนโยบายเดียวกับคนปัจจุบัน

   ส่วนในประเทศ ได้อานิสงส์จากการลงทุนใน EEC และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และคาดการบริโภคภาคเอกชนจะกลับมาดีขึ้น ขณะที่การส่งออกโตดี ส่วนกำไรบริษัทจดทะเบียนปี 61 คาดจะโต 8% สูงขึ้นจากปีนี้ที่คาดว่าโต 3% ทำให้หุ้นไทยยังน่าสนใจในมุมมองต่างชาติ คาดว่า

   จะปรับน้ำหนักการลงทุนจาก Underweight และ Neutral เป็น Overweight ในปี 61 ส่งผลให้เงินไหลกลับเข้าตลาดหุ้นอีกครั้ง หนุนดัชนีหุ้นไทยปี 61 ทำสถิติสูงสุดในรอบ 25 ปี ที่เคยทำไว้ที่ 1,780 จุด

   “หุ้นไทยน่าสนใจกว่าเพื่อนบ้าน เพราะ PE ต่ำกว่า และมีข่าวดีการเลือกตั้งหนุน มองว่าครึ่งปีหลังของปีหน้าดัชนีจะแตะ 1,800 จุดได้ เพราะโดยปกติก่อนเลือกตั้ง 2-3 เดือน เงินจะไหลเข้าตลาดหุ้น ส่วนปลายปีนี้อาจมีแรงขายของต่างชาติ เพราะสหรัฐฯจะขึ้นดอกเบี้ยเดือน ธ.ค.แต่มองว่าสิ้นปีนี้ดัชนีจะยืนเหนือ 1,700 จุดได้”

   สำหรับหุ้น top pick ปี 61 ได้แก่ ANAN, AMATA, BCH, CBG, CPALL, CPN, IVL, MINT, SPA และ TISCO ซึ่งทุกตัวเว้น ANAN จะมี EPS โต 2 หลัก และยัง Overweight หุ้นโรงพยาบาล, อสังหาฯ ปิโตรเคมี, ท่องเที่ยวและค้าปลีก!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดัชนีหุ้นไทยอุดมการ อุดมทรัพย์การลงทุนเงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์