เลือกหุ้นพื้นฐาน!!

ข่าว

  เลือกหุ้นพื้นฐาน!!

  อินเด็กซ์ 51

   2 พ.ย. 2560 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 พ.ย.60 ปิดที่ 1,714.55 จุด ลดลง 6.82 จุด มี มูลค่าซื้อขาย 68,071.14 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 1,051.2 ล้านบาท

   ณัฐชาต เมฆมาสิน” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ทรีนีตี้ ประเมินตลาดเดือน พ.ย. มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นและลงอย่างจำกัด จึงแนะนำให้ใช้กลยุทธ์การลงทุนแบบ selective

   โดยหุ้นกลุ่มที่น่าสนใจลงทุนระยะยาวได้แก่ กลุ่มที่ยังปรับตัว Laggard ตลาด เช่น กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ที่ยอดขาย Semicon-ductor ทั่วโลกที่ยังคงทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง แนะซื้อลงทุน HANA และ KCE

   สำหรับระยะสั้น มองกลุ่มค้าปลีกน่าสนใจจากมาตรการช็อปช่วยชาติและรายได้เกษตรกรที่เพิ่มขึ้น หุ้นเด่นที่ได้ประโยชน์ GLOBAL และ SINGER

   คาดดัชนีหุ้นไทยเดือนนี้แกว่งในกรอบ 1,680-1,750 จุด โดย Upside ยังคงถูกจำกัดจากแรงขายต่างชาติ แต่จะได้แรงซื้อจากเม็ดเงิน LTF/RMF ที่ไหลเข้ามาลงทุนช่วงปลายปีราว 3 หมื่นล้านบาท

   ด้าน บล.เอเซียพลัส แนะนำลงทุนหุ้นอิงกระแส LTF โดยเลือกหุ้นที่กองทุนมีโอกาสซื้อสะสมเข้าพอร์ตเป็นหุ้นใน SET100, หุ้นที่ราคามีโอกาสปรับขึ้นในเดือน พ.ย.-ธ.ค. และให้ผลตอบแทนเฉลี่ยสูงกว่าตลาด และเป็นหุ้นที่ฝ่ายวิจัยแนะนำซื้อ

   ได้แก่ UNIQ, ROBINS, BDMS แนะนำซื้อสะสม ส่วน WORK และ AOT แนะทยอยซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว

   ปิดท้าย มีข่าวหุ้นพริกขี้หนู THE ควงลูก THE-W2 วิ่งฉิว มูลค่าการซื้อขายเริ่มหนาตา นักลงทุนลุ้นงบไตรมาส 3 หลังราคาเหล็กเพิ่ม ขณะที่บิ๊กบอส “บุญชัย จิระพงษ์ตระกูล” เร่งเพิ่มกำลังผลิตรับความต้องการใช้เพิ่ม

   ขณะที่หุ้นน้องใหม่ไอพีโอ “พาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ” ซีอีโอ บมจ.ริช สปอร์ต หรือ RSP ผู้ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าประเภทรองเท้า เสื้อผ้าภายใต้ตราสินค้า Converse และ Pony เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เคาะราคาขายหุ้นไอพีโอจำนวน 200 ล้านหุ้น ที่ 5.80 บาท

   เปิดจองซื้อวันที่ 3, 6-7 พ.ย. และคาดว่าจะเข้าซื้อขายวันที่ 10 พ.ย.นี้!!

   อินเด็กซ์ 51

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดัชนีหุ้นไทยณัฐชาต เมฆมาสินบุญชัย จิระพงษ์ตระกูลงบไตรมาสเงาหุ้น

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 02:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์