ตลาดหุ้นปลายปีคงจะไม่หวือหวา

ข่าว

  ตลาดหุ้นปลายปีคงจะไม่หวือหวา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2560 06:15 น.

  นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย เปิดเผยในงานแถลงข่าวการจัดงาน “เซ็ท อิน เดอะ ซิตี้ 2560 ที่สุดของนวัตกรรมการลงทุนแห่งปี” ว่า คาดว่าทิศทางตลาดหุ้นไทยปีหน้าจะเติบโตได้มากกว่านี้ และในช่วงวันที่ 16-19 พ.ย.นี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯจะจัดงาน เซ็ท อิน เดอะ ซิตี้ เป็นครั้งที่ 13 ร่วมกับพันธมิตร เช่น บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ที่สยามพารากอน โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 120,000 คน โดยปัจจุบันผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนดีขึ้น และพื้นฐานเศรษฐกิจในประเทศที่ดีขึ้น จะช่วยหนุนให้ดัชนีหุ้นไทยยืนเหนือระดับ 1,700 จุดได้

  ด้านนายไพบูลย์ นลินทรางกูร นายกสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน เปิดเผยว่า ทิศทางตลาดหุ้นในช่วงที่เหลือของปี จะเคลื่อนไหวในกรอบแคบหรือมีลักษณะไม่หวือหวา เนื่องจากช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ตลาดหุ้นปรับขึ้นมามากแล้ว สำหรับปัจจัยภายนอกประเทศ จะต้องรอผลการคัดเลือกประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) คนใหม่ ซึ่งขณะนี้มีตัวเต็งอยู่ 2 คน คือนายเจอโรม พาวเวล และนายจอห์น เทย์เลอร์ หากผลออกมาเป็นนายเจอโรม พาวเวล การดำเนินนโยบายของเฟดจะต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นผู้ว่าการเฟดอยู่แล้ว แต่หากผลออกมาเป็นนายจอห์น เทย์เลอร์ การปรับขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐฯ อาจจะเกิดเร็วขึ้น และอาจทำให้ตลาดหุ้นมีความผันผวน ส่วนปัจจัยภายในประเทศต้องติดตามความคืบหน้าเรื่องการเลือกตั้ง ว่าการจัดทำกฎหมาย เลือกตั้งจะเสร็จตามแผนหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกศรา มัญชุศรีการลงทุนตลาดหุ้นดัชนีหุ้นเฟด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์