ประคองตัว!!

ข่าว

ประคองตัว!!

อินเด็กซ์ 51

  4 ต.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 3 ต.ค. 60 ปิดที่ 1,689.97 จุด เพิ่มขึ้น 1.33 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 52,249.07 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 466.67 ล้านบาท

  หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด PTT ปิด 422 บาท บวก 4 บาท, GL ปิด 25 บาท บวก 1.70 บาท, CPALL ปิด 68 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง, SCC ปิด 502 บาท บวก 2 บาท และ WPH ปิด 4.18 บาท บวก 0.28 บาท

  หุ้นไทยแกว่งตัวผันผวนกรอบแคบ มีแรงขายทำกำไรสลับออกมา หลังดัชนีเริ่มเข้าสู่ภาวะ overbought แล้ว ขณะที่แรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติแม้จะยังมีให้เห็น แต่กลับพบว่ามีแรง short ออกมาในตลาดอนุพันธ์หรือตลาดซื้อขายล่วงหน้า ซึ่งยังคงต้องติดตามและจับตาพฤติกรรมการลงทุนต่างชาติ

  บล.เคที ซีมิโก้ ระบุว่า ตลาดมีแรงซื้อหุ้นในกลุ่ม ปตท.ของต่างชาติและนักลงทุนสถาบันในประเทศ ที่ยังคงซื้อหุ้นบิ๊กแคป ขณะที่ยังได้โมเมนตั้ม เชิงบวกจากตลาดหุ้นเพื่อนบ้านและตลาดหุ้นสหรัฐฯ ส่วนค่าเงินบาทที่มีแนวโน้มอ่อนค่าส่งผลดีต่อหุ้นส่งออก

  มองตลาดช่วงนี้ประคองตัวเพื่อเตรียมตัวที่จะขึ้นทดสอบแนวต้านสำคัญที่ 1,700 จุด เชื่อว่าจะสามารถทะลุผ่านได้ หากยังมีแรงซื้อหุ้นใหญ่

  แนะกลยุทธ์ลงทุน เน้นเก็งกำไรหุ้นรายตัว ที่มีความโดดเด่น เลือก MTLS-HANA-DELTA-MINT-KTC-TU ด้านเทคนิคให้แนวรับ 1,680 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,700 จุด

  ปิดท้ายมีข่าว “ชวินดา หาญรัตนกูล” กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงไทย มองแนวโน้มเศรษฐกิจปีหน้า ยังจะขยายตัวต่อเนื่อง จากการลงทุน ภาครัฐที่มีเม็ดเงินเบิกจ่ายเริ่มเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ หลังมีการทยอยประมูลโครงการลงทุนขนาดใหญ่หลายโครงการในปีที่ผ่านมาและปีนี้

  ขณะที่นักท่องเที่ยวจีนเริ่มมาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น และปลายปีหน้าอาจมีการเลือกตั้ง ส่งผลให้บรรยากาศการบริโภคและการลงทุนของภาคเอกชนฟื้นตัวตามไปด้วย โดยมองดัชนีหุ้นไทยปีหน้าจะขึ้นไปได้ที่ 1,758 จุด

  ทั้งนี้ บริษัทจะเปิดขายกองทุนเปิดกรุงไทย คอนเซอร์เวทีฟ 25/75 (KT25/75) โดยเสนอขายครั้งแรก (IPO) ในวันที่ 4-11 ต.ค.นี้ เน้นลงทุน ในหุ้นไม่เกิน 25% ส่วนที่เหลือลงทุนในหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินที่เสนอขายทั้งในและต่างประเทศ โดยเน้นลงทุนในเงินฝากและตราสารหนี้คุณภาพดี เพื่อช่วยรักษาระดับความสม่ำเสมอของผลตอบแทน และเพิ่มศักยภาพการเติบโตของผลตอบแทน จากการลงทุนในหุ้นมุ่งเน้นเป้าหมายการสร้างผลตอบแทนรวมที่ดี!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
  00:24

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์