ลุ้นระทึกราคา “ทองคำ” ยังพุ่งติดลมบน

ข่าว

  ลุ้นระทึกราคา “ทองคำ” ยังพุ่งติดลมบน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2561 09:12 น.

  นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยว่า ตนได้ประเมินทิศทางราคาทองคำ ในระหว่างที่รอผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ที่มีโอกาสผันผวนแต่มองว่าเป็นจังหวะที่ดีของการเข้าลงทุน เพราะเดือน ธ.ค.นี้ คาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯทุกตัวดีขึ้น ทำให้ราคาทองคำมีโอกาสเพิ่มขึ้นในอนาคต

  นายกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธานกลุ่มบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด (แม่ทองสุก) กล่าวว่า ช่วงนี้ราคาทองคำเป็นขาขึ้น โดยด้านเทคนิคให้กรอบล่างของราคาไว้ที่ 1,200-1,220 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แนวต้านอยู่ที่ 1,258 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ภายในสิ้นปี แต่หากราคาทะลุกรอบแนวต้านขึ้นมาได้อาจได้เห็นราคาปรับขึ้นไปที่ 1,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ปัจจัยสำคัญต่อราคาทองคำคือ สงครามการค้า และหากเฟดขึ้นดอกเบี้ย ก็จะผลักดันให้ราคาปรับขึ้นไปอีก

  นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวว่า นักลงทุนต้องติดตามผลการเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯ ในวันที่ 6 พ.ย.นี้เป็นสำคัญ เพราะมีผลต่อราคาการขึ้นลงของราคาทองคำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮั่วเซ่งเฮงราคาทองคำเลือกตั้งกลางเทอมสมาคมค้าทองคำนักลงทุน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์