ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยพาณิชย์ ปรับทัพครั้งใหญ่ปูทางธนาคารน่าชื่นชมที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 14:53 น.
SHARE

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้งและปรับเปลี่ยนหมุนเวียนผู้บริหารระดับสูง 7 คนรวด หวังสร้างความได้เปรียบให้บริการลูกค้า และปูทางสู่จุดหมายการเป็นธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด...

นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้งและปรับเปลี่ยนหมุนเวียนผู้บริหารระดับสูง 7 คน เพื่อสร้างความได้เปรียบในการให้บริการลูกค้า เพราะผู้บริหารทั้ง 7 คนนี้มีความเชี่ยวชาญชำนาญในสายงาน และสร้างผลสำเร็จในสิ่งที่ได้รับมอบหมายอย่างดีเยี่ยม และรู้จักความต้องการของลูกค้าอย่างดี การสลับหมุนเวียนหน้าที่ความรับผิดชอบในครั้งนี้ จะเป็นการผสานกำลังทำให้เกิดการดูแลลูกค้าทุกกลุ่มได้ดีขึ้น และนำประสบการณ์ที่สร้างความเจริญในส่วนงานที่รับผิดชอบเดิมมาแนะนำสร้างมุมมองใหม่ๆ เพื่อให้การบริการตรงตามความต้องการลูกค้า ซึ่งจะสนับสนุนให้มีการเพิ่มปริมาณการใช้บริการทางการเงินและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของลูกค้ามากขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2560 เป็นต้นไป ทั้งนี้ การหมุนเวียนผู้บริหารระดับสูงนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของ SCB Transformation ที่เป็นยุทธศาสตร์ในการสร้างความเข้มแข็งให้แก่องค์กรในยุค New Normal ซึ่งทุกคนคงตระหนักดีว่าจากนี้ ไปความสำเร็จอาจจะไม่ได้มาจากวิธีการเดิมๆ อีกต่อไป

ข่าวแนะนำ

ธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อตั้งมากว่า 110 ปี ได้ผ่านมาทั้งช่วงที่ดีๆ และช่วงเวลาที่ลำบาก ดังนั้น การปรับตัวและการสร้างความยืดหยุ่นต่อปัจจัยต่างๆ มีความจำเป็นต่อการทำธุรกิจธนาคารเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าในบางเรื่องอาจจะดีอยู่แล้ว แต่ขณะที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ก็ต้องนำมาพัฒนาเข้าด้วยกันเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากนี้ ไปธนาคารจะลงทุนในเทคโนโลยีในทุกระดับอย่างต่อเนื่อง

นายอาทิตย์ กล่าวต่อว่า การหมุนเวียนผู้บริหารระดับสูงนี้ ก็เช่นกัน แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญแก่ลูกค้า เพราะผู้บริหารทั้ง 7 คน เติบโตมาจากสายงานที่สร้างความสำเร็จให้แก่ธนาคารมาแล้วทั้งนั้น จึงเป็นการดีที่จะได้นำประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางมาถ่ายทอดข้ามสายงาน เพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ นอกจากนี้ การหมุนเวียนหน้าที่ความรับผิดชอบในครั้งนี้จะเป็นวัฒนธรรมองค์กรอย่างหนึ่งของธนาคาร โดยการเริ่มจากผู้บริหารระดับสูงเพื่อเป็นต้นแบบให้แก่พนักงาน และเป็นแรงกระตุ้นให้ทุกคนพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างไม่หยุดนิ่ง พร้อมก้าวสู่ความรับผิดชอบใหม่ที่มีความท้าทายยิ่งขึ้นในธุรกิจด้านอื่นๆ ของธนาคาร

ทั้งนี้ การหมุนเวียนจะเกิดขึ้นในทุกระดับและเป็นการสร้างความเติบโตให้แก่พนักงาน ด้วยการเปิดโอกาสให้ทำงานในหน้าที่ใหม่ ซึ่งธนาคารถือว่า การพัฒนาบุคลากร ไม่ว่าจะด้วยวิธีการเข้าหลักสูตรอบรม หรือการหมุนเวียนงานเป็นเรื่องที่จำเป็นเพราะเป็นสร้างความเข้มแข็งให้แก่องค์กร ถึงแม้การลงทุนในเทคโนโลยีจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่พนักงานทุกคนเป็นแรงขับเคลื่อนให้องค์กรก้าวไปสู่ความสำเร็จบนเส้นทางของการเป็นธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารไทยพาณิชย์SCBปรับองค์กรอาทิตย์ นันทวิทยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:08 น.