ขาย 3BB ตุนเงินสดหาโอกาสใหม่

ข่าว

ขาย 3BB ตุนเงินสดหาโอกาสใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ค. 2565 07:52 น.

บันทึก

นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มบริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS กล่าวว่า สำหรับทิศทางใหม่ที่จัสมินกำลังก้าวไปนั้น การมีเงินสดอยู่ในมือถือว่าดี ทำให้เกิดสภาพคล่อง เปิดโอกาสในการทำธุรกิจที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นด้าน Cloud, AI, Robotics, IOT, MedTech อีกทั้งกลุ่มบริษัทยังคงถือหุ้นอีก 50.92% ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2565 จัสมินได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงกับบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ก จำกัด (มหาชน) หรือ AWN บริษัทลูกของเอไอเอส เพื่อขายหุ้นของบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB และขายหน่วยลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตจัสมิน (JASIF) มูลค่ารวม 32,420 ล้านบาท

นายสุพจน์กล่าวว่า การตัดสินใจครั้งนี้อยู่บนพื้นฐานของเป้าหมายระยะยาวของทั้งจัสมินและเอไอเอสที่ต้องการก้าวเป็นที่ 1 ในแนวทางของตัวเอง เอไอเอสต้องการขยายโครงข่ายอินเตอร์เน็ตด้วยเทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติกให้เข้าถึงคนไทยอย่างทั่วถึง ในขณะที่จัสมินสนใจในเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนการใช้ชีวิต

โดยปัจจุบันจัสมินยังคงถือหุ้นใหญ่รวม 50.92% ในบริษัท จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ JTS ทำธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร (Total ICT Solution) และล่าสุดยังขยายธุรกิจสู่การเป็นเหมืองขุดบิทคอยน์ ซึ่งการลงทุนด้าน Blockchain Business เช่น bitcoin mining, Web 3.0, NFT และ Metaverse ทั้งนี้ นับจากลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ AWN แล้ว จัสมินจะนำเรื่องเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้น และขออนุมัติจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) คาดแล้วเสร็จภายในต้นปี 2566.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 15:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์