กรุงศรี เปิดตัวบัตรเครดิตเจาะกลุ่ม Young Gen ตั้งเป้ายอดใช้จ่าย 1,200 ล้าน

ข่าว

  กรุงศรี เปิดตัวบัตรเครดิตเจาะกลุ่ม Young Gen ตั้งเป้ายอดใช้จ่าย 1,200 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 15:38 น.

  บัตรเครดิต กรุงศรี เปิดตัวบัตร NOW เจาะกลุ่ม Young Gen ตั้งเป้ายอดสมัครบัตรใหม่ 36,000 ใบ ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรใหม่เพิ่มขึ้น 1,200 ล้านบาท ภายในปี 65

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 64 นายสมหวัง โตรักตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันแม้รัฐบาลจะมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์จากปัญหาโควิด-19 แล้ว แต่บริการออนไลน์ ทั้งช็อปปิ้ง สั่งอาหาร บริการสตรีมมิง ก็ยังเป็นที่นิยมและกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

  จากข้อมูลการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต กรุงศรี (ณ เดือน ก.ย. 64) พบว่า ยอดใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ในปีนี้เติบโตสูงขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับปี 63 และมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

  อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ บัตรเครดิต กรุงศรี จึงปรับกลยุทธ์หันมาเจาะตลาดกลุ่ม Millennials และ Gen Z ที่ชื่นชอบดิจิทัลไลฟ์สไตล์ โดยได้ร่วมมือกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัว บัตรเครดิต Krungsri NOW หรือ บัตรเครดิต กรุงศรี นาว บัตรเครดิตสำหรับชีวิตดิจิทัลใบแรกที่เน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ อายุ 21-35 ปี ที่นิยมการใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์

  ทั้งนี้ เราได้ดึง กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ นักแสดงรุ่นใหม่ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อช่วยสร้างการรับรู้และจดจำผ่านวิดีโอออนไลน์ที่นำเอาคาแรกเตอร์ของ กระทิง มาสร้างเป็นแอนิเมชันถ่ายทอดเรื่องราวของบัตรเครดิต NOW ที่สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ให้ใช้ชีวิตได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ และใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่า รวมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องเต็มรูปแบบ

  นายสมหวัง กล่าวอีกว่า เราตั้งเป้าภายใน 1 ปีหลังจากเปิดตัวจะมียอดสมัครบัตรเครดิต NOW กว่า 36,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรใหม่เพิ่มขึ้น 1,200 ล้านบาท และในระยะยาวคาดว่าผลิตภัณฑ์บัตรใหม่นี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของบริษัท ด้วยการขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง

  สำหรับจุดเด่นของบัตรเครดิต Krungsri NOW นั้นนอกจากจะใช้ง่าย แล้วเรายังให้เครดิตเงินคืน 5% สำหรับการใช้จ่ายออนไลน์ ครอบคลุมทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ แบบใช้ได้ทุกวัน โดยไม่ต้องรอดีลพิเศษ หรือวันพิเศษยกเว้นหมวดประกัน และหมวดท่องเที่ยว พร้อมรับพอยต์สะสม 2 เท่าที่ร้านอาหารที่ร่วมรายการ รวมทั้งยังมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษสุดคุ้มอีกมากมาย ซึ่งน่าจะโดนใจคนรุ่นใหม่ที่ต้องการทางเลือกในการใช้จ่ายที่คุ้มค่า ครบตรงใจ ใช้ง่าย ไม่ต้องรอ และตอบรับกับไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง

  "สำหรับภาพรวมธุรกิจของบริษัทในปี 64 นี้ น่าจะอยู่ในระดับเดียวกับปีที่ผ่านมา โดยเติบโตได้ดีในหลายหมวด เช่น ประกันภัย, ช็อปปิ้ง, ปั๊มน้ำมัน, เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน รวมถึงห้างสรรพสินค้า คาดว่าจะมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรรวม ตลอดปี 2564 180,000 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 3% เทียบกับปีก่อน"

  ด้าน นางสาว ไอลีน ชูว ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า "ผู้บริโภคทั้งในไทยและทั่วโลกเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมโดยมีมุมมองและความคาดหวังว่า มาตรฐานการบริการต่างๆ ควรจะเป็นดิจิทัลโดยอัตโนมัติ ผู้บริโภคแสวงหารูปแบบการชำระเงินใหม่ๆ และต้องการประสบการณ์การใช้จ่ายแบบ Omnichannel ที่ปรับให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะบุคคล

  จากข้อมูล Mastercard New Payments Index 2021 ซึ่งเป็นการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคจากทั่วโลกเกี่ยวกับพฤติกรรมการชำระเงินและการซื้อขายผ่านทางออมนิแชนเนล พบว่า เกือบ 80% ของผู้บริโภคชาวไทย น่าจะใช้จ่ายด้วยเงินสดน้อยลงในปีหน้า และ 59% กล่าวว่า จะหลีกเลี่ยงร้านค้าที่ไม่รับชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ใดๆ มาสเตอร์การ์ด จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ บัตรเครดิต กรุงศรี เปิดตัวบัตรที่ล้ำสมัย สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ดิจิทัลดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนาคารกรุงศรีอยุธยาบัตรกรุงศรีอยุธยาบัตรเครดิตกรุงศรีสมหวัง โตรักตระกูลบัตรเครดิต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์