สมาคมธนาคารไทย พบมีธุรกรรมจำนวนมาก ทำให้ระบบโอนเงินผ่านแอปฯ ขัดข้อง

ข่าว

  สมาคมธนาคารไทย พบมีธุรกรรมจำนวนมาก ทำให้ระบบโอนเงินผ่านแอปฯ ขัดข้อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 20:53 น.

  สมาคมธนาคารไทย ชี้แจงกรณีโมบายแบงก์กิ้งโอนเงินระหว่างธนาคารไม่ได้ เนื่องจากมีธุรกรรมจำนวนมาก โดยธนาคารจะปรับปรุงบัญชีภายในวันที่ 15 ต.ค. 64 ไม่เกินเวลา 19.00 น.

  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้งานแอปพลิเคชันของธนาคารหลายแห่งไม่สามารถทำรายการโอนเงินระหว่างธนาคารได้นั้น เวลาประมาณ 17.11 - 18.00 น. นั้น

  ล่าสุด สมาคมธนาคารไทย ได้ทำหนังสือชี้แจง โดยระบุว่า กรณีระบบโอนเงินระหว่างธนาคารขัดข้อง ในช่วงเวลาประมาณ 17.11 - 18.00 น. ของวันที่ 14 ต.ค. 64 เนื่องจากมีธุรกรรมจำนวนมาก ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อการทำธุรกรรมของลูกค้า

  ทั้งนี้ ทางสมาคมธนาคารไทย ขอเรียนว่า เหตุขัดข้องดังกล่าวได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางธนาคารได้ตามปกติ และธนาคารได้เริ่มปรับปรุงรายการเข้าบัญชีที่ล่าช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนลูกค้าบางส่วนที่โอนเงินแล้วมีการตัดบัญชีแต่ปลายทางยังไม่ได้รับเงินนั้น ทางธนาคารจะดำเนินการปรับปรุงบัญชีโดยเร่งด่วนให้กับท่านภายในวันที่ 15 ต.ค. 64 ไม่เกินเวลา 19.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอนเงินผ่านแอปโอนเงินผ่านแอปไม่ได้สมาคมธนาคารไทยโอนเงินระหว่างธนาคารแอปฯธนาคาร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 02:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์