ธนชาตพลัส ลุยสินเชื่อลูกค้าองค์กร คาดจบปี 64 ปล่อยสินเชื่อได้ 2,500 ล้าน

ข่าว

  ธนชาตพลัส ลุยสินเชื่อลูกค้าองค์กร คาดจบปี 64 ปล่อยสินเชื่อได้ 2,500 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 15:21 น.

  ธนชาตพลัส โชว์พอร์ต 3 เดือนแรกปล่อยสินเชื่อให้ลูกค้าองค์กรระดับกลาง-ใหญ่ได้กว่า 1,200 ล้าน คาดจบสิ้นปี 64 ปล่อยสินเชื่อได้อีก 2,500 ล้าน พร้อมใช้กลยุทธ์ช่องว่างที่ธนาคารพาณิชย์ทำไม่ได้ ชูเงื่อนไขยืดหยุ่นไม่ซับซ้อน เป็นจุดขาย

  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 64 นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TCAP กล่าวว่า บริษัท ธนชาตพลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ บริษัท ทุนธนชาต โดยหลังจาก ธนชาตพลัส ได้เปิดให้บริการด้านสินเชื่อ ผ่านมาประมาณ 3 เดือน ได้รับการต้อนรับที่ดีมีลูกค้ามาใช้บริการสินเชื่อไปแล้ววงเงินประมาณ 1,200 ล้านบาท

  โดยส่วนใหญ่เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวมถึงบริษัทประเภทอื่นๆ โดยมีการใช้วงเงินกู้รายละประมาณ 30-100 ล้านบาท และภายในสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการวงเงินกู้รวมแล้วประมาณ 2,500 ล้านบาท โดยธนชาตพลัส ตั้งเป้าว่าจะมีอัตราการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อปีละประมาณ 15%

  นายปรีชา ฐานะลาโภ ผู้จัดการบริษัท ธนชาตพลัส จำกัด กล่าวว่า ธนชาตพลัส มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการที่มีการดำเนินธุรกิจต่อเนื่อง มีความต้องการใช้สินเชื่อวงเงินตั้งแต่ 30 ล้านบาทขึ้นไป จนถึงประมาณ 500 ล้านบาท โดยมีอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง โรงแรม หรือ คอนโดมิเนียม เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

  ทั้งนี้ ธนชาตพลัส จะใช้กลยุทธ์เข้าหาลูกค้า ด้วยการนำเสนอวงเงินสินเชื่อ การเบิกจ่าย การชำระคืน ให้เหมาะสม มีความยืดหยุ่นสอดคล้องกับการทำธุรกิจและกระแสเงินสดของกิจการ ซึ่งสามารถตอบโจทย์และสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีกว่าสินเชื่อที่ได้จากธนาคาร และยังมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมกับคุณภาพเครดิตของผู้กู้และศักยภาพของหลักประกัน รวมถึงจะเน้นในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าเพื่อเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันในระยะยาวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุนธนชาตTCAPธนชาตพลัสสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศปล่อยสินเชื่อ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 06:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์