ไทยพาณิชย์ โพรเทค ลุยขายประกันออนไลน์ แจกประกันโควิดฟรี 2 ล้านสิทธิ์

ข่าว

  ไทยพาณิชย์ โพรเทค ลุยขายประกันออนไลน์ แจกประกันโควิดฟรี 2 ล้านสิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 21:42 น.

  ไทยพาณิชย์ โพรเทค ลุย "ประกันออนไลน์" ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ประเดิมแจกฟรีประกันชีวิต 2 ล้านสิทธิ์
  คุ้มครองการเสียชีวิตรวมโควิด-19

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 64 นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด กล่าวว่า ตามที่บริษัทได้ประกาศแผนธุรกิจโดยระบุถึงช่องทางดิจิทัลจะเป็นเรือธงสำคัญในการเข้าถึงและตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคเลือกเอง จากปัจจุบันที่มี 2 ช่องทาง คือ ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง หรือ Protection Consultant และเทเลเซลส์

  ล่าสุด บริษัทฯ เปิดตัวประกันออนไลน์ Digital Insurance online.scbprotect.co.th ซึ่งเป็นช่องทางที่ 3 ที่จะมาเติมเต็มช่องทางการขายเพื่อให้คนไทยเข้าถึงประกันได้ทั่วประเทศ ไม่จะอยู่ที่ไหนเวลาไหนก็สามารถเลือกความคุ้มครองที่เหมาะกับความต้องการได้ จึงเป็นที่มาของการผนึกกำลังร่วมกันกับทีมดิจิทัลแบงก์กิ้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ DBANK

  เพื่อนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI และข้อมูลดิจิทัลมานำเสนอประกันที่เหมาะสมและตรงความต้องการของลูกค้าแต่ละคน และทำให้ผู้บริโภครู้สึกได้ว่าความคุ้มครองเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน โดยช่วงแรกนั้น จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกัน 3 ประเภทคือ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ และประกันสะสมทรัพย์อีกด้วย

  นอกจากนี้ เรายังครอบคลุมไปถึงการบริการหลังการขาย โดยบริษัทได้เปิดตัว 1314 SCB Protect Call Center ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าจากทุกช่องทาง รวมถึงการเปิดตัวแอปพลิเคชัน SCB Protect App ผู้ช่วยสำคัญยามฉุกเฉิน ให้แก่ลูกค้า โดยทุกคนสามารถโหลดใช้งานได้ฟรีทั้ง Android และ iOS โดยจะมีสิทธิพิเศษการใช้บริการและส่วนลดค่าบริการให้ลูกค้าที่ซื้อประกันกับไทยพาณิชย์ โพรเทค ตามค่าเบี้ยที่จ่ายรายปี สำหรับลูกค้าทั่วไปที่ยังไม่ได้ซื้อประกันกับบริษัทฯ สามารถใช้บริการได้ฟรีเช่นกัน

  "จากการระบาดโควิด-19 ไทยพาณิชย์ โพรเทค ขอส่งกำลังใจให้คนไทยพร้อมสู้ใหม่อย่างมั่นใจด้วยประกันชีวิตฟรี 2,000,000 สิทธิ์ คุ้มครองคุณจากเหตุไม่คาดฝันนาน 180 วัน นับแต่วันที่ลงทะเบียน โดยในกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยรวมโควิด รับเงินชดเชย 20,000 บาท กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรับเงินชดเชย 40,000 บาท เพียงลงทะเบียนผ่าน online.scbprotect.co.th ตั้งแต่วันนี้ - 15 พ.ย. 64 หรือจนกว่าจะครบ 2,000,000 สิทธิ์"

  ด้าน ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking หรือ DBANK ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า DBANK ได้เริ่มการออกแบบและพัฒนา Digital Insurance นี้ร่วมกับไทยพาณิชย์ โพรเทค โดยเริ่มต้นจากการทำการวิจัยลูกค้า เพื่อหา Insurance Customer Journey ที่ตอบโจทย์ลูกค้ายุคโควิด

  สรุปออกมาเป็น 3 ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อประกัน (Search & Awareness) ประกอบด้วย 1. ชื่อเสียงของแบรนด์ต้องมั่นใจได้ว่ามั่นคง เพราะเรื่องประกันผูกพันกับเราเป็นเวลานานอย่างน้อยเป็นปี 2. ความคุ้มครองและค่าเบี้ยที่ต้องจ่าย ดังนั้นแบบประกันจึงต้องนำเสนอให้เห็นชัด และ 3. การบริการลูกค้าต้องเข้าถึงข้อมูลที่อยากรู้ได้ง่าย เป็นคำตอบที่เข้าใจง่ายใช้ได้จริง และพร้อมที่จะให้ข้อมูล

  ทั้งนี้เมื่อทราบอินไซด์ที่แท้จริงของลูกค้า เราจึงร่วมกันพัฒนาบริการที่มีจุดเด่นสำคัญของดิจิทัลโบรกเกอร์ ได้แก่ 1. Insurance e-market place ที่เป็นกลางและมีผลิตภัณฑ์หลากหลาย 2. Product table comparison ฟังก์ชันคลิกเลือกได้ง่ายๆ เปรียบเทียบความคุ้มครองและราคาได้ชัดเจน และสถานการณ์ที่พร้อมเปลี่ยนแปลงตลอดในปัจจุบันและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้การทำ Digital Insurance จะต้องพัฒนาตลอด ซึ่งในลำดับถัดไป เมื่อมีข้อมูลพอสมควรแล้วทีมดิจิทัลของธนาคารไทยพาณิชย์และบริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จะพัฒนาไปสู่เรื่องของการเคลม การรีวิว และการให้คะแนนของแต่ละแผนประกัน

  SCB Tech X แต่งตั้ง ตรัยรัตน์ สุวรรณประทีป นั่ง CEO 

  ผู้สื่อข่าวรายงาน อีกว่า บริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด หรือ SCB Tech X บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ดำเนินธุรกิจด้านแพลตฟอร์ม หรือ Platform-as-a-Service ที่ ให้บริการนวัตกรรมที่เกี่ยวกับการธนาคารและไม่เกี่ยวกับการธนาคารแบบครบวงจรแก่กลุ่มลูกค้าองค์กร

  รวมถึงกลุ่มลูกค้าทั่วไปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้ง นายตรัยรัตน์ สุวรรณประทีป ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รับภารกิจสำคัญในการเป็นหัวเรือใหญ่นำ SCB Tech X เพื่อช่วยผลักดันสถาบันการเงินพัฒนาบริการต่างๆ ให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในโลกยุคดิจิทัล

  สำหรับนายตรัยรัตน์ มีความเชี่ยวชาญด้าน Technology Operations and Platforms โดยร่วมงานกับธนาคารไทยพาณิชย์ ตั้งแต่ปี 2554 มีโอกาสได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง และมีบทบาทสำคัญในการร่วมวางโครงสร้างทางด้านเทคโนโลยีให้กับธนาคาร

  ก่อนหน้าร่วมงานกับธนาคารไทยพาณิชย์ นายตรัยรัตน์ มีโอกาสได้ร่วมงานกับองค์กรขนาดใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เช่น บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ในตำแหน่ง Executive IT Specialist มากว่า 21 ปี และ บริษัท ABB ประเทศไทย จำกัด ในตำแหน่ง Project Engineer อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาคารไทยพาณิชย์scbไทยพาณิชย์SCB Tech Xไทยพาณิชย์ โพรเทคแจกประกันโควิดปรมาศิริ มโนลม้ายชาลี อัศวธีระธรรมตรัยรัตน์ สุวรรณประทีป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 00:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์