ทีเอ็มบีธนชาต เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา “เราเปลี่ยน คุณเปลี่ยน” ชวนคนไทย “เปลี่ยน” พฤติกรรมการเงิน

ข่าว

  ทีเอ็มบีธนชาต เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา “เราเปลี่ยน คุณเปลี่ยน” ชวนคนไทย “เปลี่ยน” พฤติกรรมการเงิน

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  17 ก.ย. 2564 12:51 น.

  ทีเอ็มบีธนชาต ตอกย้ำปรัชญา Make REAL Change เปิดตัวงานภาพยนตร์โฆษณา “เราเปลี่ยน คุณเปลี่ยน” ที่ฉีกกฎของงานโฆษณาธนาคารทั่วไป เผยครั้งแรกของธนาคารไทยที่กล้าหยิบความจริงมาเล่าอย่างตรงไปตรงมา พร้อมเปิดอินไซต์ชีวิตการเงินของคนไทย และสะท้อนให้เห็นความจริงใจของธนาคารที่เริ่มต้น “เปลี่ยน” ตนเอง และเชิญชวนให้คนไทยมา “เปลี่ยน” ไปด้วยกัน โดยแนะนำโซลูชันทางการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง เพื่อสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย (Financial Well-being) ทั้งวันนี้และอนาคต

  นางกาญจนา โรจวทัญญู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ttb เปิดเผยว่า ก้าวสำคัญหลังการรวมธนาคารเสร็จสมบูรณ์ของทีเอ็มบีธนชาต คือ การสื่อสารภาพลักษณ์และเป้าหมายของแบรนด์ภายใต้ปรัชญาของธนาคาร คือ “Make REAL Change เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น” ซึ่งคำว่า “เปลี่ยน” ของทีเอ็มบีธนชาตไม่ได้หมายถึงแค่การเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนโลโก้ แต่การเปลี่ยนครั้งนี้ คือ การเปลี่ยนวิธีการคิด วิธีการทำงาน และวิธีการส่งมอบโซลูชันทางการเงินที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของแต่ละคน ตลอดทุกช่วงชีวิต และสามารถสร้างผลลัพธ์ที่จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม

  จากความตั้งใจของธนาคาร เราจึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด “เราเปลี่ยน คุณเปลี่ยน” โดยนำเอาปรัชญา Make REAL Change ซึ่งเป็นวิธีคิดและวิถีการทำงานของทีเอ็มบีธนชาตมาถ่ายทอดเป็นงานภาพยนตร์โฆษณาแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ เวอร์ชันเต็ม ความยาว 3 นาที และเวอร์ชันย่อย ความยาว 30 วินาที ที่แบ่งตาม 5 โซลูชันทางการเงินให้กับลูกค้าที่แตกต่างกัน โดยเปิดตัวผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ในวันนี้ (วันที่ 16 กันยายน 2564) เป็นวันแรก

  ทั้งนี้ ภาพยนตร์โฆษณา “เราเปลี่ยน...คุณเปลี่ยน” ใช้ความจริงใจเป็นแกนในการสื่อสารเรื่องราว โดยเปิดประเด็นเรื่องนิยามการมีชีวิตที่ดีของผู้คนในสังคม ที่อาจทำให้เกิดพฤติกรรมการใช้เงินที่ผิดพลาดเกินตัว ทำให้หลายคนต้องกลายเป็นหนี้ และต้องทำงานอย่างหนักตลอดชีวิตเพื่อไปใช้หนี้ และสถานการณ์ยิ่งแย่ลงเมื่อประสบกับวิกฤตทางการเงินในช่วงโควิด-19 ที่ต้องใช้ชีวิตบนความเสี่ยงเพราะไม่เคยมีเงินเก็บออม มีรายได้จากการทำงานน้อยลง หรือกลายเป็นคนว่างงาน บางคนลงทุนผิดพลาดเพราะขาดความรู้ในช่วงตลาดผันผวน ซึ่งธนาคารเองก็ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า ที่ผ่านมาธนาคารก็มีส่วนทำให้ชีวิตผู้คนเป็นแบบนั้น เพราะพยายามชักชวนให้คนมากู้เงินไปใช้ได้ง่ายๆ ชวนใช้เงินมากกว่าเก็บเงิน ปล่อยเงินกู้ที่อาจเกินความจำเป็นโดยไม่ทักท้วง และไม่ได้ให้ความรู้ทางการเงินที่เพียงพอ และในวันนี้ ทีเอ็มบีธนชาตตั้งใจจะช่วยเปลี่ยนทุกอย่างให้ดีขึ้น โดยทำหน้าที่ที่ธนาคารพึงกระทำ และเริ่มที่ “เราเปลี่ยน” ซึ่งหมายถึงธนาคารจะเปลี่ยนตนเองก่อน อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ “คุณเปลี่ยน” ซึ่งหมายถึงลูกค้าทุกคนมาเปลี่ยนไปด้วยกัน เพื่อให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง

  นางกาญจนา กล่าวเพิ่มเติมว่า จากความตั้งใจจริงของทีเอ็มบีธนชาตในการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย นำมาสู่โซลูชันทางการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยโฆษณาเวอร์ชันย่อยทั้ง 5 เวอร์ชัน จะนำเสนอแต่ละโซลูชันของธนาคาร ได้แก่ การแนะนำให้ลูกค้าเปลี่ยนมาเริ่มชีวิตใหม่ที่ไม่มีหนี้จนเกินตัวด้วย 1) ttb debt consolidation โซลูชันรวบหนี้ เพื่อลดภาระดอกเบี้ย 2) ttb cash2care โซลูชันที่ให้ดอกเบี้ยถูกลง เมื่อกู้ไปใช้ในสิ่งที่จำเป็น จากนั้นเปลี่ยนมาเก็บออมให้ได้ประโยชน์สูงสุดด้วย 3) ttb no fixed บัญชีเพื่อออม ที่ให้ดอกสูงเหมือนฝากประจำ แต่ถอนได้เหมือนออมทรัพย์ นอกจากนี้ 4) ttb smart port โซลูชันพอร์ตลงทุน ที่ใครๆ ก็ลงทุนได้อย่างสบายใจ เพราะเริ่มลงทุนเท่าไรก็ได้ พร้อมดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ และ 5) ttb all free บัญชีฟรีค่าธรรมเนียม พร้อมมอบประกันอุบัติเหตุฟรีทั้งค่ารักษาและความคุ้มครองชีวิต ซึ่งถือเป็นความคุ้มครองพื้นฐานที่ทุกคนควรมี

  “ปรัชญา ‘Make REAL Change เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น’ เป็นการสื่อสารเพื่อแสดงความตั้งใจและความจริงใจของทีเอ็มบีธนชาตในการที่จะทำให้ชีวิตทางการเงินของคนไทยทุกคนดีขึ้น และเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนที่ธนาคารเองก็ทำไม่ได้ ถ้าลูกค้าไม่เปลี่ยนไปด้วยกันกับเรา แม้อาจจะไม่ได้เปลี่ยนทุกคนหรือทุกอย่างได้ตั้งแต่วันแรก แต่เราเชื่อว่าลูกค้าของเราจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ตามที่เราได้สื่อสารออกไป และเกิดเป็นพลังให้คนไทย พร้อมเดินหน้าเปลี่ยนแปลง เพื่อสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ทั้งในวันนี้และอนาคต” นางกาญจนา กล่าวสรุป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีเอ็มบีธนชาตธนาคารทีเอ็มบีธนชาตภาพยนตร์โฆษณาttbทีทีบีภาพยนตร์โฆษณา ทีทีบีกาญจนา โรจวทัญญู
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์