ธนาคารกรุงเทพ จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ จัดแข่ง RoV หนุนคนใช้โมบายแบงก์กิ้ง

ข่าว

  ธนาคารกรุงเทพ จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ จัดแข่ง RoV หนุนคนใช้โมบายแบงก์กิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2564 15:00 น.

  ธนาคารกรุงเทพ จับมือ Garena Thailand จับสาวกอีสปอร์ต กลุ่ม First Jobber ใช้โมบายแบงก์กิ้งเพิ่ม ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์จัดแข่ง RoV คาดดันยอดผู้ใช้งาน 40% ตามเป้า

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 64 นางปรัศนี อุยยามะพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากรายงาน Global Games Market Report ของ Newzoo คาดการณ์ว่า ในปี 64 ตลาดอีสปอร์ตจะมีมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เติบโตจากปีที่ผ่านมาประมาณ 14.5% และยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง และธนาคารฯ ยังพบว่า กลุ่มผู้เล่นส่วนใหญ่มีอายุตั้งแต่ 15-35 ปี เฉพาะผู้ติดตามผ่านแฟนเพจของ Garena RoV Thailand ก็มีมากกว่า 4 ล้านราย

  ด้วยเหตุนี้ ธนาคารกรุงเทพ ร่วมมือกับเกม RoV หรือ Arena of Valor ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมระดับโลก รวมถึงในประเทศไทย โดยธนาคารฯ ร่วมสนับสนุนรายการ RoV Pro League 2021 Winter การแข่งขันลีกระดับมืออาชีพของเหล่าเกมเมอร์ มีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พร้อมกับออกโปรโมชันพิเศษร่วมกับ RoV โดยสมัครใช้งานโมบายแบงก์กิ้งจากธนาคารกรุงเทพ ระหว่างวันที่ 6 ก.ย.-7 พ.ย. 64 

  โดยการสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวจะสามารถเพิ่มการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ โดยใช้โมบายแบงก์กิ้ง และบริการด้านดิจิทัล และพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่ม First Jobber เป็นตลาดที่ธนาคารให้ความสนใจ และนำโซลูชันใหม่มานำเสนอ

  ทั้งนี้ ธนาคารฯ จะเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่ และกลุ่ม First Jobber ให้ได้ 40% และฐานผู้ใช้งานโดยรวม ที่คาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 13 ล้านราย ในสิ้นปี 64

  นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า จากการคาดการณ์ของ Newzoo พบว่า ภายในสิ้นปี 64 ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีผู้ชมอีสปอร์ตถึง 42.5 ล้านคน และภาคธุรกิจจะให้การสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ตมากขึ้น

  โดยในรายการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter ธนาคารกรุงเทพเข้ามาเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์จัดการแข่งขัน คาดว่าเกม RoV จะทำให้ผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาใช้จ่ายบนโมบายแบงก์กิ้งจากธนาคารกรุงเทพมากขึ้น หวังว่าแฟน RoV ทุกคนจะได้รับความสนุกจากการแข่งขันในลีกส่งท้ายปี 64 นี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาคารกรุงเทพRoVGarenaกฤตย์ พัฒนเตชะปรัศนี อุยยามะพันธุ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 21:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์