คลังไฟเขียวลาวออกหุ้นกู้สกุลเงินบาท ไร้ผลกระทบตลาดเงิน-ตราสารหนี้ไทย

ข่าว

  คลังไฟเขียวลาวออกหุ้นกู้สกุลเงินบาท ไร้ผลกระทบตลาดเงิน-ตราสารหนี้ไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2564 05:30 น.

  นางแพตริเซีย มงคลวณิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้อนุญาตให้นิติบุคคลต่างประเทศออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทย รอบที่ 3/2564 ระหว่างวันที่ 1 ก.ย.2564-31 พ.ค.2565 คือ กระทรวงการเงินแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทยได้ ภายใต้เงื่อนไขให้ใช้เงินที่ได้รับจากการออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทได้ตามที่กระทรวงการคลังกำหนด

  ทั้งนี้ กระทรวงการคลังขอสงวนสิทธิ์ในการระงับการออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทย ในกรณีที่สถานภาพ สถานะการเงิน หรือการอื่นใดที่เกี่ยวข้องของผู้ได้รับอนุญาตมีการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อฐานะการเงินอย่างมีนัยสำคัญ หรือเมื่อผู้ได้รับอนุญาตมีการดำเนินการไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้รับอนุญาต

  “การอนุญาตให้ออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทยนั้น ได้พิจารณาถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตลาดการเงินและตลาดตราสารหนี้ไทยในภาพรวม อาทิ เสถียรภาพของตลาดการเงินในประเทศ ผลกระทบต่อการออกหุ้นกู้ของภาคเอกชนไทย การส่งเสริมให้นักลงทุนในประเทศมีตราสารหนี้ที่มีคุณภาพให้ลงทุน การพัฒนาตลาดพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาท เป็นต้น”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออกหุ้นกู้ลาวหุ้นกู้เงินบาทหนี้สาธารณะตราสารหนี้ไทยแพตริเซีย มงคลวณิชเศรษฐกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 23:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์