สินเชื่อบุคคลเคทีซี 7 เดือนวูบ 30% จากช่วงเดียวกันปีก่อน

ข่าว

  สินเชื่อบุคคลเคทีซี 7 เดือนวูบ 30% จากช่วงเดียวกันปีก่อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ย. 2564 05:50 น.

  นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสินเชื่อบุคคล บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เคทีซี เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยาวนานเกือบ 2 ปี ส่งผลต่อการใช้ชีวิตของผู้คนทั้งในเชิงบวกและเชิงลบ แม้ผู้บริโภคยังมีความต้องการสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องในการใช้จ่ายสิ่งจำเป็นเพื่อการดำรงชีพก็ตาม การทำธุรกิจสินเชื่อบุคคลปี 64 ไม่ใช่เรื่องง่ายและมีความท้าทายสูง โดยเฉพาะช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการล็อกดาวน์ ทำให้การพบลูกค้าทำได้ยากลำบาก ส่งผลให้ช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ ปล่อยสินเชื่อบุคคลได้ 30,000 ราย ลดลง 30% จากช่วงเดียวกันปีก่อน

  อย่างไรก็ตาม เคทีซีมุ่งรักษาคุณภาพพอร์ตลูกหนี้ จึงปรับเกณฑ์การอนุมัติให้รัดกุมขึ้น ทำให้ครึ่งปีแรกยอดลูกหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล ณ สิ้นเดือน มิ.ย.64 อยู่ที่ 29,480 ล้านบาท ลดลง 2.5% เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน ด้วยจำนวนสมาชิก 802,971 บัญชี มีสัดส่วนการตลาดอยู่ที่ 4.6% และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) 3.0% คาดว่าสิ้นปีนี้จะรักษาพอร์ตลูกหนี้ได้ใกล้เคียงกับปีก่อน “การดำเนินงานกลุ่มธุรกิจสินเชื่อของเคทีซีครึ่งปีหลัง ต้องจับตาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้น โดยแผนงานธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน มุ่งช่วยสมาชิกสินเชื่อที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ณ วันที่ 15 ส.ค.64 พักหนี้ให้กับลูกหนี้ไปแล้ว 20,000 ราย วงเงินสินเชื่อ 1,500 ล้านบาท”

  สำหรับกลยุทธ์ครึ่งปีหลังเน้นผลักดันสินเชื่อไม่มีหลักประกัน เข้ากับสินเชื่อมีหลักประกัน หลังได้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อที่หลากหลาย จากการเข้าถือหุ้นบริษัท กรุงไทยธุรกิจ ลีสซิ่ง (KTBL) อัปเกรดผลิตภัณฑ์ สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ พร้อมบัตรกดเงินเคทีซีพี่เบิ้มให้ผู้ถือบัตรรูด-โอน-กด ฟรีค่าธรรมเนียม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สินเชื่อเคทีซีสินเชื่อบุคคลพิชามน จิตรเป็นธรรมธุรกิจสินเชื่อลูกหนี้ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์