กสิกรไทย เปิดให้ขอข้อมูลภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก ผ่าน e-Withholding Tax แล้ว

ข่าว

  กสิกรไทย เปิดให้ขอข้อมูลภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก ผ่าน e-Withholding Tax แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 17:46 น.

  ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับกรมสรรพากร นำร่องเปิดบริการ e-Withholding Tax ขอข้อมูลภาษีหัก ณ ที่จ่ายได้แล้ว 

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 นายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกร กล่าวว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับกรมสรรพากร เปิดให้บริการระบบหักภาษี ณ ที่จ่าย สำหรับลูกค้านิติบุคคลหรือธุรกิจ ดังนั้น e-Withholding Tax จึงเป็นการต่อยอดบริการของข้อมูลหักภาษี ณ ที่จ่าย สำหรับดอกเบี้ยเงินฝาก โดยธนาคารกสิกรเป็นธนาคารนำร่องให้บริการดังกล่าว

  ทั้งนี้ ระบบ e-Withholding Tax บริการหักภาษี ณ ที่จ่าย ของดอกเบี้ยเงินฝาก บนเว็บไซต์กรมสรรพากร เปิดให้บริการแก่ลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคารทุกประเภทและถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย ทั้งลูกค้าบุคคลธรรมดา ที่ขอข้อมูลเพื่อใช้ในการคืนภาษี และลูกค้านิติบุคคลหรือลูกค้าธุรกิจ ที่ต้องใช้ข้อมูลในการปิดงบการเงินและยื่นภาษีเงินได้กับกรมสรรพากร

  โดยที่ผ่านมา ลูกค้าต้องเดินทางมายื่นและของรับหนังสือรับรองที่สาขา บริการนี้จึงพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบัน สำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการยื่นขอคืนหักภาษี ณ ที่จ่าย ของดอกเบี้ยเงินฝากสามารถดำเนินการได้ตามปกติ ซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติให้ใช้บทบัญญัติแห่งประมวลรัษฎากร พุทธศักราช 2481 มาตรา 48(3)(ก) ที่ระบุให้ผู้มีเงินได้ สามารถเลือกไม่นำรายได้ดอกเบี้ยไปรวมคำนวณภาษีรายได้ประจำปี เนื่องจากธนาคารได้นำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่าย เรียบร้อยแล้ว 

  ลูกค้าสามารถขอข้อมูลรายการที่ถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย ของดอกเบี้ยเงินฝาก ซึ่งเป็นรายการตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.64 เป็นต้นไป ลูกค้าบุคคลธรรมดาติดต่อที่สาขาของธนาคาร ส่วนลูกค้านิติบุคคลหรือลูกค้าธุรกิจติดต่อได้ที่ผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กสิกรไทยกรมสรรพากรe-Withholding Taxภาษีหัก ณ ที่จ่ายภาษีนิติบุคคลบุคคลธรรมดา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 16:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์