ธนาคารกรุงศรี จัดวงเงิน 6 พันล้านเตรียมปล่อยกู้ SME คู่ค้าโลตัสสู้โควิด

ข่าว

  ธนาคารกรุงศรี จัดวงเงิน 6 พันล้านเตรียมปล่อยกู้ SME คู่ค้าโลตัสสู้โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 15:43 น.

  ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เตรียมวงเงิน 6 พันล้าน ปล่อยสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ SME คู่ค้าของโลตัส เสริมสภาพคล่องช่วงโควิด

  เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา นางสาวดวงกมล ลิมป์พวงทิพย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY กล่าวว่า ธนาคารได้เตรียมวงเงินกว่า 6,000 ล้านบาท พร้อมปล่อยสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ SME ที่เป็นคู่ค้าของโลตัส โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติโควิด-19 นี้ ผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้ SME มีความต้องการสินเชื่อเพื่อนำไปเป็นเงินทุนเพิ่มเติมในการหมุนเวียนธุรกิจอย่างเร่งด่วน

  ทั้งนี้ จึงได้เร่งปล่อยสินเชื่อผ่าน Krungsri Digital Supply Chain Solution โดยเป็นสินเชื่อวงเงินกู้เบิกเกินบัญชี หรือ OD ที่ให้วงเงินขึ้นอยู่กับธุรกรรมปริมาณการขายสินค้า พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ย OD ทั่วไป สามารถกู้ได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

  สำหรับโปรแกรมสินเชื่อดังกล่าวอนุมัติง่ายเมื่อเป็นคู่ค้าของโลตัสและสามารถเบิกใช้สะดวกรวดเร็วแบบ Real Time ผ่าน Krungsri Digital Supply Chain Platform รวมถึงธนาคารยังพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME คู่ค้าของโลตัส ผ่านมาตรการอื่นของธนาคารด้วยเช่นกัน อาทิ มาตรการสินเชื่อฟื้นฟู ตาม พ.ร.ก.ฟื้นฟูฯ

   นายประกอบ เพียรเจริญ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และวาณิชธนกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมมือกับโลตัสซึ่งเป็นลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และเป็นพันธมิตรธุรกิจของธนาคารในการร่วมกันช่วยเหลือ SME ในสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 เป็นความร่วมมือของทั้งสององค์กรที่ต่างให้ความสำคัญในหลักการทำธุรกิจซึ่งตอบโจทย์ด้านสังคม ตามกลยุทธ์ด้าน ESG ของธนาคาร อีกทั้งยังเป็นไปตามกลยุทธ์ในเรื่องการมุ่งเน้นเสริมสร้างศักยภาพของห่วงโซ่ธุรกิจ (Value Chain / Supply Chain) ด้วยการประสานประโยชน์ของกลุ่มลูกค้าธุรกิจเข้าด้วยกัน

  นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบุคคลและความยั่งยืน โลตัส กล่าวว่า โลตัสให้การสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย SME ผ่านการรับซื้อสินค้าเพื่อวางจำหน่ายในช่องทางการขายของเราทั้งในสาขาและออนไลน์ รวมถึงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SME 

  นอกจากนี้ยังมีการรับซื้อผลผลิตที่ล้นตลาด และการจับคู่เจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการ SME ทุกเดือน เพื่อนำสินค้าคุณภาพมาวางจำหน่ายในช่องทางการขายของโลตัส การร่วมมือกับกรุงศรีครั้งนี้ในการปล่อยสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ SME ที่เป็นคู่ค้าของเรา เป็นมาตรการการสนับสนุนทางการเงินที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยในช่วงวิกฤติโควิด-19 และพัฒนาธุรกิจในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาคารกรุงศรีธนาคารกรุงศรีอยุธยาbayปล่อยกู้ SMEโลตัสปล่อยกู้คู่ค้าโลตัส

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 23:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์