ไลฟ์สไตล์
100 year

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ตั้งเป้าปี 64 มีผู้ใช้งาน UChoose แตะ 6.5 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 12:50 น.
SHARE

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยกระดับแอปฯ UChoose ตอบรับไลฟ์สไตล์ทางการเงินยุคใหม่ พร้อมตั้งเป้ายอดบัตรที่ลงทะเบียนใช้แอปฯเพิ่มขึ้น 17% หรือแตะ 6.5 ล้านบัตร ภายในสิ้นปี 64

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 64 นางสาวณญาณี เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ทำให้บริการทางการเงินแบบไร้สัมผัส หรือ Contactless Payment เป็นที่นิยมขึ้น เราจึงเร่งพัฒนาแอปพลิเคชันยูชูส หรือ UChoose แอปฯเพื่อการบริหารบัญชีบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องการเงิน

ข่าวแนะนำ

โดยเพิ่มบริการทางการเงินแบบไร้สัมผัสใหม่ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยจากข้อมูลชี้ให้เห็นว่า ในช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน บริการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง ได้แก่ บริการจ่ายบิลบัตรเครดิตผ่านแอปฯโดยเชื่อมต่อกับแอปฯ KMA และ SCB ซึ่งมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง +880% เทียบกับปีที่ผ่านมา

รวมถึงบริการ QR Payment ชำระเงินด้วยการสแกน QR บัตรเครดิตผ่านแอปฯ ซึ่งมีจำนวน Transaction ต่อเดือนในปีนี้เพิ่มขึ้นถึง +186% เทียบกับปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปิดรับการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสมากขึ้น

ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางการเงินที่เปลี่ยนไป กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงได้ยกระดับแอปฯยูชูสให้มีบริการธุรกรรมทางการเงินแบบไร้สัมผัสเพื่อการบริหารบัญชีบัตรเครดิตได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากบริการจ่ายบิลบัตรเครดิตผ่านแอปฯ, บริการชำระเงินด้วย QR บัตรเครดิตผ่านแอปฯ แล้วที่ผ่านมายูชูสยังได้เพิ่มฟีเจอร์เพื่อการบริหารการใช้จ่ายอย่างครอบคลุม

เช่น บริการ U Card สมัครบัตรเครดิตใหม่ผ่านแอปฯ โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา, บริการตรวจสอบยอดและบริหารบัญชีบัตรด้วยตนเอง, บริการทำรายการขอผ่อนชำระด้วยตนเองผ่านแอปฯ ซึ่งนับเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้ลูกค้า

นอกจากนี้ สามารถเลือกขอผ่อนชำระแบบ 0% หรือผ่อนชำระด้วยดอกเบี้ยอัตราพิเศษตามเงื่อนไขของแต่ละบัตร, และบริการใหม่ล่าสุด คือ บริการ ยูแคช หรือ U Cash โอนวงเงินบัตรเครดิตเข้าบัญชีออมทรัพย์เพื่อใช้เป็นเงินสด

นางสาวณญาณี กล่าวอีกว่า เราตั้งเป้าจะพัฒนาให้แอปฯยูชูสเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มศักยภาพด้านการบริการ-การตลาด-การขยายฐานลูกค้า รวมทั้งเป็นช่องทางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ๆ เพื่อช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า โดยคาดว่าภายในสิ้นปี 2564 นี้จะมีลูกค้าลงทะเบียนใช้แอปฯยูชูสประมาณ 6.5 ล้านบัตร เพิ่มขึ้นถึง 17% เทียบกับปีก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ณญาณี เผือกขำUChooseบัตรเครดิตกรุงศรียูชูส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:42 น.