ธนาคารไทยเครดิต ส่งสินเชื่อไมโคร พลัส กู้สูงสุด 5 แสน ไม่ต้องใช้คนค้ำ

ข่าว

ธนาคารไทยเครดิต ส่งสินเชื่อไมโคร พลัส กู้สูงสุด 5 แสน ไม่ต้องใช้คนค้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 13:20 น.

บันทึก

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ส่งสินเชื่อไมโคร พลัส ช่วยพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ SME ให้วงเงินสูงสุดถึง 500,000 บาท ไม่ต้องมีคนค้ำ

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 รอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ยิ่งนานวันจะยิ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจไทยในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ หลายร้านค้ามียอดขายลดลง หรือแม้แต่จำเป็นต้องหยุดดำเนินกิจการชั่วคราว ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เข้าใจถึงสถานการณ์ที่ยากลำบากและความจำเป็นในการเข้าถึงสินเชื่อของผู้ประกอบการอย่างพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี

ล่าสุด ธนาคารจึงออกผลิตภัณฑ์ สินเชื่อไมโคร พลัส ที่มีวงเงินกู้ตั้งแต่ 200,001-500,000 บาท เพื่อเสริมสภาพคล่อง หรือขยายธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า และช่วยผู้ประกอบการรายย่อย อันเป็นรากฐานของประเทศไทยในการฝ่าวิกฤตินี้ไปให้ได้อีกครั้ง ตามแนวคิดของธนาคารฯ Everyone Matters ใครไม่เห็น เราเห็น ที่เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มคนที่ขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน

กมลภู ภูริดิฐสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริหารธุรกิจไมโครไฟแนนซ์และสาขาสินเชื่อ กล่าวว่า ชีวิตคนค้าขาย โดยเฉพาะช่วงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบตรงกับกิจการของผู้ประกอบการรายย่อยทั่วไป ซึ่งรายได้ลดลง ในขณะที่ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจยังคงเดิม ทำให้ขาดสภาพคล่อง

โดยธนาคารจึงได้ออก สินเชื่อไมโคร พลัส จึงทำมาเพื่อแก้ปัญหาสภาพคล่อง หรือพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการต่อยอดกิจการโดยไม่ต้องใช้หลักประกันในการยื่นกู้ ซึ่งจะทำให้พ่อค้าแม่ค้าเข้าถึงแหล่งเงินทุน กู้ง่ายขึ้นในช่วงที่การกู้เงินเป็นเรื่องยาก

ทั้งนี้ ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ยังคงตอกย้ำจุดยืนมุ่งมั่นช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย โดยในปี 2563 ที่ผ่านมา สามารถปล่อยวงเงินสินเชื่อให้ผู้ประกอบการรายย่อยอยู่ที่วงเงินกว่า 8,500 ล้านบาท และมีลูกค้าของสินเชื่อฯ สองแสนกว่าราย ในปีนี้ธนาคารฯ จึงต่อยอดผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างสินเชื่อไมโคร พลัส ขึ้นมาสำหรับกลุ่มร้านค้าธุรกิจที่ต้องการวงเงินสินเชื่อที่มากขึ้น เพื่อสร้างโอกาสและสนับสนุนให้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ามากที่สุด

โดยรายละเอียดผลิตภัณฑ์สินเชื่อไมโคร พลัส มีรายละเอียดดังนี้

- วงเงินสินเชื่อ 200,001 - 500,000 บาท

- Revolving Loan ระยะเวลาในการกู้ 1 ปี มีการทบทวนวงเงินทุกปีเพื่อต่ออายุวงเงินหรือไม่ต่ออายุวงเงิน

- ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

- อัตราดอกเบี้ย 24% ต่อปี (แบบลดต้นลดดอก) และส่งค้ำประกัน บสย.โครงการไมโคร

- การเบิกเงินกู้ครั้งแรก ลูกค้าสามารถเบิกใช้วงเงินได้ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ถึงสูงสุดตามวงเงินที่ให้เบิกได้ และจะมีการ block วงเงินไว้ไม่ให้เบิกเงินอีกครั้ง จนกว่าจะถึงรอบการทบทวนวงเงิน จึงสามารถเบิกเงินครั้งต่อไปได้

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ

- บุคคลธรรมดา สัญชาติไทย

- อายุ 25-60 ปี

- ประสบการณ์ในการทำธุรกิจ 2 ปีขึ้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์