ไลฟ์สไตล์
100 year

ธ.ก.ส.ให้กู้เงิน สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 รายละ 1 หมื่น ไม่ต้องมีคนค้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2564 15:16 น.
SHARE

ธ.ก.ส.ปล่อยกู้เงิน "สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19" ช่วยเกษตรกร และลูกจ้างภาคเกษตร รายละ 10,000 บาท ไม่ต้องมีคนค้ำ ทำผ่านช่องทางไลน์ธนาคาร ธ.ก.ส. พร้อมพักหนี้ให้ลูกค้าสู้โควิดอีกรอบ


เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 64 นายธนารัตน์ งามวลัยรัตน์ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. กล่าวว่า ธนาคารกำลังเปิดให้บริการขอ "สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19" สำหรับเกษตรกร ลูกจ้างภาคการเกษตร ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และเพื่อป้องกันการเป็นหนี้นอกระบบ วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขดังนี้

ข่าวแนะนำ

คุณสมบัติผู้กู้ : เป็นเกษตรกรรายย่อย หรือลูกจ้างภาคเกษตร ที่มีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีบริบูรณ์ และมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายฉุกเฉิน และเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

วงเงินสินเชื่อ : รายละไม่เกิน 10,000 บาท

ระยะเวลาการชำระหนี้ : ชำระหนี้เป็นรายเดือน ไม่ต้องจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยใน 6 เดือนแรก ระยะเวลาชำระคืนไม่เกิน 3 ปี

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ : อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 0.35 

หลักประกัน : เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักประกัน

เงื่อนไขพิจารณาสินเชื่อ : ตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโร โดยใช้ผลคะแนนมาพิจารณาผ่อนปรนจากสินเชื่อปกติของธนาคาร และต้องไม่เป็นหนี้ NPL

ช่องทางขอกู้เงิน : ไลน์ของธนาคาร ธ.ก.ส. BAAC Family

ระยะเวลาขอกู้เงิน : ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค. 64

นายธนารัตน์ กล่าวอีกว่า ธนาคารยังได้ดำเนินโครงการพักชำระหนี้ต้นเงิน ภายใต้มาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอก 3 โดย ธ.ก.ส.ได้กำหนดพักชำระหนี้ต้นเงินให้กับเกษตรกร และบุคคล ผู้ประกอบการ (นิติบุคคล) สหกรณ์ (ไม่รวมสหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการ/รัฐวิสาหกิจ)

รวมไปถึง กลุ่มเกษตรกร กลุ่มบุคคล กองทุนหมู่บ้าน หรือชุมชนและองค์กร ที่มีสัญญาเงินกู้และมีต้นเงินคงเป็นหนี้ก่อนวันที่ 1 เม.ย. 64 และเป็นหนี้ที่ถึงกำหนดชำระตั้งแต่งวดเดือนเม.ย. 64 เป็นต้นไป และต้องไม่เป็นหนี้ตามโครงการนโยบายรัฐ หรือโครงการที่ได้รับการช่วยเหลือหรือมีเงื่อนไขตามมาตรการอื่นๆ จำนวน 2.82 ล้านราย

ทั้งนี้ เพื่อคลายความกังวลใจและลดภาระการชำระหนี้เป็นการชั่วคราวให้แก่ลูกหนี้ โดยลูกหนี้สามารถนำเงินงวดที่จะต้องชำระหนี้ไปเป็นสภาพคล่องในการดำเนินชีวิตประจำวัน และการประกอบธุรกิจ โดยในส่วนของการพักชำระหนี้จะพิจารณาจากการกำหนดงวดชำระหนี้ตามศักยภาพของเกษตรกร บุคคล สถาบันเกษตรกร ผู้ประกอบการ และนิติบุคคล ซึ่งจะพักชำระต้นเงินออกไป 6 เดือน ถึง 1 ปี นับจากงวดที่ถึงกำหนดชำระเดิม และเป็นไปตามความสมัครใจของลูกค้า โดยลูกค้าต้องชำระเพียงดอกเบี้ยเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถแจ้งความประสงค์การเข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้ต้นเงินได้ผ่านช่องทาง LINE Official BAAC Family เว็บไซต์ธนาคาร และ Call Center 0-2555-0555.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กู้เงิน ธ.ก.ส.เงินกู้ธ.ก.ส.กู้เงิน 1 หมื่นกู้เงิน 1 หมื่นธ.ก.ส.ธนารัตน์ งามวลัยรัตน์สินเชื่อสู้ภัยโควิด–19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 11:49 น.