ไลฟ์สไตล์
100 year

ธอส.ออกมาตรการ พักชำระเงินต้น ลดดอกเบี้ย ช่วยลูกค้าสู่โควิดระบาดรอบ 3

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 13:46 น.
SHARE

ธอส. ออกมาตรการพักชำระเงินต้น ลดดอกเบี้ย ช่วยลูกค้าสู้โควิดระบาดรอบ 3 ลงทะเบียนผ่านแอป GHB ALL ระหว่างวันที่ 11-29 พ.ค. 64 นี้

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 64 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. กล่าวว่า ตามที่ ครม. ได้มีมติเห็นชอบมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ล่าสุด นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานกรรมการธนาคารได้มีมติเห็นชอบให้ ธอส.จัดทำมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล กระทรวงการคลัง และ ธปท. 

ข่าวแนะนำ

โดยผ่าน โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2564 มาตรการที่ 13 และ 14 ซึ่งเป็น 2 มาตรการใหม่ ต่อเนื่องจากมาตรการที่ 1-12 ที่ธนาคารเคยให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ถึงปัจจุบัน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการผ่านแอปพลิเคชัน GHB ALL ระหว่างวันที่ 11-29 พ.ค. 64 ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

มาตรการที่ 13 พักชำระเงินต้น และจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือน ระยะแรกเป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค. 64 สำหรับลูกค้าที่มีสถานะบัญชีปกติ ไม่เป็น NPL ไม่อยู่ขั้นตอนของกฎหมาย และไม่อยู่ระหว่างทำข้อตกลงประนอมหนี้ และครอบคลุมทั้งลูกค้าที่ไม่เคย หรือเคยใช้ หรืออยู่ระหว่างใช้มาตรการ ความช่วยเหลือเดิมของธนาคาร และต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากโควิด-19 รวมถึงยังไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ตามสัญญาเงินกู้

มาตรการที่ 14 พักชำระเงินต้นและจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือน พร้อมลดดอกเบี้ยลงเหลือ 3.90% ต่อปี ระยะแรกเป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค. 64 สำหรับลูกหนี้ที่สถานะ NPL และลูกหนี้ NPL ที่อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งจะพ้นสิทธิการปรับโครงสร้างหนี้ที่ใช้อยู่หากใช้มาตรการที่ 14 และต้องเป็น ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการประกอบอาชีพ หรือทำธุรกิจ หรือการค้า เนื่องจากโควิด-19 และไม่สามารถ ผ่อนชำระเงินงวดให้ธนาคารได้ตามสัญญาเงินกู้หรือข้อตกลงปรับโครงสร้างหนี้หรือตามคำพิพากษา

ทั้งนี้ ลูกค้าจะต้องมีหลักฐานยืนยันว่าได้รับผลกระทบทางรายได้ให้ธนาคารพิจารณา เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองจากหน่วยงานต้นสังกัด ภาพถ่าย หรือ Statement เป็นต้น โดยอัปโหลด (Upload ) ผ่านแอป GHB ALL หรือ กรณีไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถกรอกข้อมูลเพื่อแจ้งความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือตามมาตรการได้ที่ www.ghbank.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พักหนี้ธอส.พักชำระหนี้พักชำระต้นธอส.ฉัตรชัย ศิริไล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 08:25 น.