ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนาคารแห่งประเทศไทยเตือน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพแอบอ้างไกล่เกลี่ยหนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2564 08:34 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากการจัด “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน” ออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา และจัดต่อเนื่องไปถึงวันที่ 14 เม.ย.นี้ เพื่อช่วยให้ประชาชนที่มีปัญหาหนี้สินสามารถเข้าร่วมโครงการไกล่เกลี่ยหนี้ร่วมกับเจ้าหนี้ที่ร่วมโครงการทั้ง 23 แห่ง อย่างไรก็ตาม ธปท. พบว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพใช้โอกาสดังกล่าวหลอกลวงผู้ที่ต้องการปรับโครงสร้างหนี้ว่าสามารถช่วยได้ โดยเรียกเก็บเงินหรือค่าธรรมเนียม ซึ่งทำให้สูญเสียทรัพย์ และลูกหนี้ยังอาจจะไม่ได้รับการปรับโครงสร้างหนี้อย่างเหมาะสม

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขอแจ้งเตือนว่า หากมีผู้แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ธปท. เรียกเก็บเงินโดยอ้างว่า สามารถช่วยเหลือการปรับโครงสร้างหนี้หรือไกล่เกลี่ยหนี้ ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอยืนยันว่าทุกโครงการที่ ธปท.ดำเนินการจะไม่มีการเรียกเก็บเงินใดๆทั้งสิ้น โดยหากประชาชนมีข้อสงสัย หรือต้องการแจ้งเบาะแส ติดต่อศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) หรือโทร.1213 หรือติดต่อทางอีเมล fcc.bot.or.th

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการเข้าร่วมงานมหกรรมไกล่เกลี่ยออนไลน์ได้ผ่านเว็บไซต์ของสำนักงานศาลยุติธรรม กรมบังคับคดี ธปท. และศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) หากต้องการความช่วยเหลือหรือคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธปท.โทร.1213 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธปท.ธนาคารแห่งประเทศไทยมิจฉาชีพลูกหนี้ปรับโครงสร้างหนี้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:26 น.