ครม. เคาะโครงการ “เราชนะ” วันนี้ ธนาคารเร่งออกมาตรการช่วยเหลือ

ข่าว

  ครม. เคาะโครงการ “เราชนะ” วันนี้ ธนาคารเร่งออกมาตรการช่วยเหลือ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  19 ม.ค. 2564 08:32 น.

  นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (19 ม.ค.) กระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นระยะเวลา 2 เดือน (เดือน ก.พ.-มี.ค.) ในโครงการ “เราชนะ” โดยภายหลังการประชุม ตนจะแถลงข่าวรายละเอียดทั้งหมด และตอบทุกคำถามว่า “ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่า มาตรการนี้จะเป็นชุดสุดท้ายหรือไม่ ต้องดูสถานการณ์เฉพาะหน้า ประเมินเป็นระยะๆ ตอนนี้มีความไม่แน่นอนสูง แต่จากสถานการณ์ปัจจุบันมองว่า การระบาดเริ่มคลี่คลาย สามารถควบคุมการระบาดได้ภายใน 2 เดือน ตัวเลขหนึ่งที่ต้องดูคือ อัตราการแพร่เชื้อต่อของผู้ป่วยในประเทศ 1 คน จะแพร่เชื้อต่อไปยังคนอื่นกี่คน ซึ่งในช่วงแรกผู้ป่วย 1 คน แพร่ไปได้ 7 คน แต่ปัจจุบันเหลือ 0.37 คน คือ ผู้ป่วย 1 คน แพร่เชื้อไปไม่ถึง 1 คน สะท้อนให้เห็นว่าประชาชนป้องกันตนเองมากขึ้น ทำให้การติดเชื้อลดลง”

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ออกมาตรการช่วยเหลือระยะ 3 ช่วยลูกค้าจากผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ สามารถเข้าร่วมโครงการได้ถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ โดยบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ ทุกประเภท ลดดอกเบี้ยจาก 18% เป็น 16% สินเชื่อหมุนเวียน Speedy Cash และสินเชื่อบุคคล Speedy Loan ลดดอกเบี้ยจาก 28% เป็น 25% นอกจากนี้ บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ทุกประเภท ผ่อนเงินต้นค้างชำระด้วยดอกเบี้ยพิเศษ 12% ต่อปี 48 เดือน สำหรับสินเชื่อ Speedy Cash ผ่อนเงินต้นค้างชำระ ดอกเบี้ยพิเศษ 22% นาน 48 เดือน ส่วน Speedy Loan ลดอัตราผ่อน 30% ของอัตราผ่อนเดิม ด้วยดอกเบี้ยพิเศษ 22% ต่อปี ขณะที่สินเชื่อรถยนต์ พักชำระค่างวด 3 เดือน หรือลดอัตราผ่อนและขยายเวลาผ่อน ส่วนสินเชื่อบ้าน พักชำระค่างวด 3 เดือน หรือพักชำระเงินต้น 3 เดือน และลดดอกเบี้ยให้หรือลดอัตราผ่อน และขยายเวลาผ่อน ด้านสินเชื่อผู้ประกอบการรายย่อย พักชำระค่างวดสูงสุด 3 เดือน เป็นต้น.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราชนะ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราชนะโครงการเราชนะเราชนะ 3500เงินเยียวยาเราชนะธนาคารไทยพาณิชย์มาตรการเยียวยาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 03:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์