ธนาคารกรุงเทพ แจงข้อมูลหลังพบพนักงานติดโควิดที่สมุทรสาคร 1 ราย

ข่าว

ธนาคารกรุงเทพ แจงข้อมูลหลังพบพนักงานติดโควิดที่สมุทรสาคร 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 18:15 น.

บันทึก

ธนาคารกรุงเทพ ชี้แจงข้อมูลหลังพบพนักงานติดโควิดที่สมุทรสาคร 1 ราย พร้อมดำเนินตามขั้นตอนสาธารณสุขป้องกันการแพร่ระบาด

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 64 รายงานข่าวจาก ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ธนาคารได้รับการแจ้งยืนยัน ว่ามีพนักงานของธนาคารสังกัดหน่วยงานในชั้น 9 อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรค COVID-19 ซึ่งได้ทราบผลและการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อ เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 64 โดยพนักงานรายดังกล่าวได้เดินทางกลับบ้านจังหวัดสมุทรสาคร ในวันศุกร์ที่ 18 ธ.ค. 63

ทั้งนี้ หน่วยงานต้นสังกัดเห็นเป็นพื้นที่เสี่ยงจึงสั่งให้กักตัวดูอาการ 14 วัน จากนั้นเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2563 ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลในครอบครัวตรวจพบว่าติดโรค COVID-19 หน่วยงานต้นสังกัดจึงสั่งให้เข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2563 โดยปรากฏผลเป็นลบ ต่อมาพนักงานมีอาการคัดจมูก และไม่ได้กลิ่น จึงเข้ารับการตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2564 และได้รับแจ้งผลตรวจเป็นบวกในวันที่ 2 ม.ค. 2564

จากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทางโดยละเอียดในช่วง 14 วันก่อนตรวจพบว่า พนักงานรายดังกล่าวมิได้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในธนาคาร พบเจอและสัมผัสใกล้ชิดกับลูกค้าและเพื่อนพนักงานที่เกี่ยวข้อง และได้ให้ความเห็นว่าน่าจะติดเชื้อโรค COVID-19 จากบุคคลใกล้ชิดในครอบครัวระหว่างการกักตัวที่บ้านในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด

ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพ และความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค และปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด

โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น พนักงานและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และไม่มีการสัมผัสระหว่างกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็นเพื่อนคู่คิด ที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์