ราชาเงินผ่อนเชิญทางนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต จ่ายหนี้ทางเดียว มีเงินเหลือ

ข่าว

ราชาเงินผ่อนเชิญทางนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต จ่ายหนี้ทางเดียว มีเงินเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 07:30 น.

 • รู้หรือไม่บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลก็รีไฟแนนซ์ได้
 • 3 ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต
 • ส่อง 2 ธนาคารโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตน่าสนใจ

คุณมีบัตรเครดิตกี่ใบคะ...เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีประมาณ 2 ใบขึ้นไปแน่นอน เพราะ "เศรษฐินีศรีราชา" ก็มีหลายใบเหมือนกันค่ะ รูดไปรูดมา ปังเลยค่ะ...ปังปินาศ เพราะรูดซื้อไม่คิด แต่พอเห็นบิลเรียกเก็บเงิน ก็ลมแทบจับ คิดแล้วอยากจะยืมไทม์แมชชีนของโดราเอม่อนย้อนเวลาไปตีมือตัวเองแล้วพูดว่า "หยุดซื้อเดี๋ยวนี้นะ"

แต่เพราะโดราเอม่อนไม่มีจริง ฉะนั้นเราก็ต้องเพิ่งพาตัวเองไปก่อน ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่เล็งๆ เอาไว้ก็คือ "การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต" 

เศรษฐินีศรีราชา เลยขอเลือกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ โดยคุณ "เอกสิทธิ์ พฤฒิพลากร" ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) อธิบายพร้อมให้คำแนะนำว่า คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการรีไฟแนนซ์นั้น ทำได้แค่รีไฟแนนซ์บ้านอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วเราก็สามารถรีไฟแนนซ์ได้ทั้งบัตรเครดิต และสินเชื่ออื่นๆ คิดตามแบบง่ายๆ  การรีไฟแนนซ์ หรือ การรวมหนี้ คือ การมองหาสถาบันทางการเงินใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่านั่นเอง

3 ข้อดีหากรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

1. จ่ายง่าย จ่ายสะดวก เมื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียว แน่นอนการบริหารจัดการเงินก็ง่ายขึ้น ปกติคนมีบัตรเครดิตหลายๆ ใบอาจจะลืมวันที่ต้องจ่าย แต่ถ้ามารวมหนี้เป็นทีเดียวปุ๊บ ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป ที่สำคัญเหนืออื่นใดเราจะรู้ทันทีว่าแต่ละเดือนมีภาระที่ต้องจ่ายหนี้กี่บาท 

2. ลดภาระทางการเงิน แถมได้ดอกเบี้ยแบบพิเศษๆ การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือ การรวมหนี้ไว้ที่เดียวนั้น ส่วนใหญ่สถาบันการเงินจะให้ดอกเบี้ยพิเศษ ซึ่งจะช่วยเราลดต้นทุนทางการเงิน เช่น ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 26% ต่อปี ส่วนสินเชื่อบัตรเครดิตอยู่ที่ 18% ต่อปี หรือบางใบก็อาจจะมากกว่านั้น ต่อพอรวมหนี้มาที่เดียวทำให้เราจ่ายดอกเบี้ยได้ถูกกว่า 

3. รู้จักบริหารจัดการหนี้ได้ดีขึ้น ซึ่งการรวมหนี้ จะทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น การที่เราใช้บัตรเครดิตหลายๆ ใบอาจจะทำให้หนี้พอกพูน เพราะปกติบัตรเครดิตจะให้วงเงินเกิน 5 เท่าของเงินเดือน โดยเฉพาะถ้ามีเงินเดือนเกิน 30,000 บาท เมื่อมีบัตรเครดิตหลายๆ ใบหันมาอีกที คือ หนี้มหาศาลเลย แต่ถ้ารวมหนี้เป็นก้อนเดียว จ่ายทางเดียวก็จะทำให้เราจัดการหนี้ได้ และมีเงินเหลือมากขึ้น

เศรษฐินีศรีราชา ขอยกตัวอย่าง หมูหยก มีบัตรเครดิต 4 ใบ ยอดหนี้ประมาณ 100,000 บาท ต้องจ่ายทุกเดือนประมาณ 20,000 บาท พอรวมหนี้บัตรเครดิต หรือ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ธนาคาร A บนสมมติฐานดอกเบี้ยเฉลี่ยอยู่ที่ 15% ต่อปี และผ่อนประมาณ 5 ปี หรือ 60 งวด จากที่หมูหยกต้องจ่ายเดือนละ 20,000 บาท ก็ลดลงเหลือแค่เดือนละ 5,000 บาท หรืออาจจะน้อยกว่านั้น เป็นต้น

โปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตน่าสนใจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตที่น่าสนใจ เราก็เลือกมาให้ 2 แห่งภายใต้เงื่อนไขดอกเบี้ยไม่แพง ส่วนแบงก์อื่นๆ ก็สามารถเข้าไปสอบถามกันได้ เอาเป็นว่าโปรโมชั่นไหนโดนใจเราก็เลือกก่อน ส่วนแบงก์จะอนุมัติหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับ policy ของแต่ละแห่งนะจ๊ะ

สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช ธนาคาร CIMB : เน้นคนที่มีเครดิต เพื่อช่วยผู้บริโภคบริหารจัดการเงิน โดยมีหลายๆ แคมเปญ เช่น การรีไฟแนนซ์สินเชื่อส่วนบุคคล ทั้งบัตรเครดิต และสินเชื่ออื่นๆ ซึ่งดอกเบี้ยตอนนี้ที่ถูกที่สุดคือ 9% ต่อปี 11.84% ต่อปี 13.33% ต่อปี และ 15% ต่อปี ซึ่งรวมแล้วจะถูกกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตปกติ

สินเชื่อบุคคล Speedy Loan ธนาคารไทยพาณิชย์ : สำหรับพนักงานประจำที่ต้องการโอนยอดหนี้ของบัตรเครดิตอื่นๆ หรือสินเชื่อบคลลอื่นๆ ของสถาบันการเงินอื่น โดยชูอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 9.99% ต่อปี

"หากมีหนี้แล้ว ขอให้เป็นหนี้รักเถิด ดอกเบี้ยที่เกิด คือ พลังรักพิไล"

ผู้เขียน : เศรษฐินีศรีราชา
กราฟิก : Jutaphun Sooksamphun

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์