กรุงไทยเปิดบริการ e-Withholding Tax จัดการภาษีออนไลน์ให้ทุกธุรกิจ

ข่าว

  กรุงไทยเปิดบริการ e-Withholding Tax จัดการภาษีออนไลน์ให้ทุกธุรกิจ

  Advertorial

  1 ต.ค. 2563 15:07 น.


  ผู้ประกอบการและแผนกบัญชีคงนึกภาพความยุ่งยาก และกองเอกสารตอนยื่นภาษีในแต่ละครั้งได้ดี มีทั้งเอกสารต้นฉบับ สำเนา ที่ต้องนำส่งผู้รับเงิน และสรรพากร ถ้าเดือนหนึ่งมีรายการสูงถึงพันรายการ ปีๆ หนึ่งก็เป็นหมื่น คงต้องมีตกหล่น ผิดพลาดกันบ้าง และยังมีภาระค่าใช้จ่ายจ้างคนทำเอกสาร ค่าส่งเอกสาร แถมยังต้องจัดการกระดาษสำคัญกองโตอีกให้ปวดหัว

  ธนาคารกรุงไทย ได้นำเทคโนโลยีมาช่วยจัดการเอกสารเรื่องภาษีอย่างครบวงจร ภายใต้ชื่อบริการ “Krungthai e-Withholding Tax” หรือ e-WHT ชูคอนเซ็ปต์ สะดวก ลดต้นทุน มั่นใจ ตรวจสอบได้

  บริการ Krungthai e-Withholding Tax เป็นบริการที่ช่วยจัดการเอกสารเรื่องภาษี ตั้งแต่หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย แบบแสดงภาษีแยก ภ.ง.ด. พร้อมใบแนบ รวมถึงรายงานข้อมูลการหักภาษี ณ ที่จ่ายแบบรายวันเมื่อจ่ายค่าสินค้าผ่านอิเล็กทรอนิกส์ โดยธนาคารกรุงไทยเป็นตัวแทนในการหักภาษี ณ ที่จ่าย และนำส่งข้อมูลการหักภาษี ณ ที่จ่ายแบบอิเล็กทรอนิกส์ไปยังกรมสรรพากรแทนผู้ประกอบการ ทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าข้อมูลถูกนำส่งได้ครบถ้วน

  จุดเด่นอีกข้อคือสามารถตรวจสอบข้อมูลการจ่ายภาษีแบบ Online Real Time ทาง Krungthai Corporate Online หรือ web Portal ของกรมสรรพากรได้ตลอดเวลา

  “ชำระเงินง่าย เพียงปลายนิ้ว ประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินทางไปสรรพากร ธุรกิจเดินหน้าได้ผ่านออนไลน์” แบบนี้ 2 ธุรกิจใหญ่จึงได้คอนเฟิร์มว่า e-Withholding Tax คือตัวช่วยที่ตอบโจทย์ยุค 4.0

  บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัญชีและภาษีอากร “ธรรมนิติ” เลือกใช้ Krungthai e-Withholding Tax

  คุณกิตติยา อาภากุลอนุ บอสใหญ่บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากธรรมนิติมีหลายบริษัทในเครือ ทั้งดูด้านบัญชี ภาษีอากร ตรวจสอบภายใน จัดอบรมสัมมนา และทำสิ่งพิมพ์ แต่ละบริษัทมีลูกค้าค่อนข้างมาก ทำให้มี Transaction ต่างๆ มาก ซึ่งเราเป็นพันธมิตรกับธนาคารกรุงไทยได้ดูแลครบวงจรในทุกๆ ด้าน”

  อย่างการให้บริการ Krungthai e-Withholding Tax เมื่อมีการพัฒนานำเทคโนโลยีใหม่มาให้บริการ ธรรมนิติก็เลือกเป็นผู้นำ ก้าวสู่การจ่ายภาษีดิจิทัลอย่างเต็มตัว สมกับเป็น “นักบัญชียุคใหม่” ที่ปรับตัวพร้อมให้บริการกับลูกค้าทุกธุรกิจต่อไป

  “การที่ผู้จ่ายเงินต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่เราได้ประโยชน์ในเรื่องของการลดระยะเวลาการทำงานด้านต่างๆ ทั้งลดเวลาการทำงานของนักบัญชี ลดความยุ่งยากในการทำงาน ลดค่าจัดส่งเอกสาร ลดค่าจัดเก็บเอกสาร และบริษัท หรือผู้ประกอบการไม่ต้องซื้อคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง เพื่อให้นักบัญชีนั่งทำภาษีหัก ณ ที่จ่ายลูกค้าแต่ละราย สามารถใช้เครื่องเดียวจัดการได้หมด จึงเป็นการลดต้นทุนการดำเนินงาน ดังนั้นการเปลี่ยนมาเป็นระบบ e-Withholding Tax จะเป็นการลดต้นทุนในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอนาคตวิธีการทำธุรกรรมผ่านอิเล็กทรอนิกส์จะเข้าสู่ระบบของธุรกิจมากขึ้น” คุณกิตติยา กล่าวเพิ่ม

  ฟังอีกหนึ่งเสียงจากผู้บริหาร สยามโกลบอลเฮ้าส์ ธุรกิจจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ตกแต่งบ้านที่ก่อตั้งมากว่า 23 ปี ไม่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ แต่มีสาขาทั่วประเทศกว่า 68 แห่ง และอีก 3 สาขาต่างประเทศ

  “บริษัทมีเป้าหมายในการใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมต่างๆ มาช่วยลดภาระงานที่ซ้ำเดิม และมีปริมาณมาก อย่างเช่นงานบัญชี การทำเอกสารยื่นภาษีต่างๆ มุ่งหวังให้คนได้ใช้ศักยภาพในด้านการคิดครีเอทีฟมากกว่า เพราะเป็นส่วนงานที่คอมพิวเตอร์ทำไม่ได้” คุณวิทูร สุริยวนากุล บอสใหญ่ สยามโกลบอลเฮ้าส์ กล่าว

  “ดังนั้น เมื่อธนาคารกรุงไทย เชิญให้บริษัทเป็นบริษัทรุ่นบุกเบิกการใช้งาน ระบบ e-Withholding Tax จึงเหมาะกับเรามาก ในแต่ละเดือนเราต้องจัดการเอกสารภาษีหัก ณ ที่จ่ายมากกว่า 3,000 ธุรกรรม ซึ่งตรงนี้พนักงานบัญชีต้องใช้เวลาจำนวนมากในการทำเอกสาร เมื่อธนาคารกรุงไทยพัฒนาระบบที่เกี่ยวกับภาษีให้สามารถเข้าไปใช้บริการได้ผ่านระบบ Krungthai Corporate Online ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าข้อมูลที่จัดส่งไป ถูกต้องแม่นยำ เชื่อถือและตรวจสอบได้แน่นอน เป็นการเพิ่มความโปร่งใสและคล่องตัวให้กับธุรกิจ ที่สำคัญช่วยย่นระยะเวลา ลดค่าใช่จ่ายค่าดำเนินงานต่างๆ ลดความกังวลของเจ้าหน้าที่ในการจัดเก็บเอกสาร”

  จุดเด่นอีกส่วน คือ การที่เป็น REAL TIME เพราะปัจจุบัน สยามโกลบอลเฮ้าส์ พัฒนาระบบงานต่างๆ ขึ้น Cloud ทำให้การทำงานทุกอย่างตรวจสอบถึงกันได้ทุกสาขา แม้สำนักงานใหญ่จะอยู่ร้อยเอ็ด ก็ไม่เป็นปัญหาเลย ดิจิทัลช่วยเชื่อมโยงทุกสิ่งไว้ได้อย่างไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ธุรกิจของเราที่พร้อมเติบโตในยุค 4.0

  แล้วคุณจะมัวเสียเวลา ทำงานเอกสารบัญชี ยื่นภาษีให้ยุ่งยากทำไม ติดต่อสาขาธนาคารกรุงไทยที่ใช้บริการหรือพนักงานที่ดูแลท่าน เพื่อทดลองใช้ e-Witholding Tax รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาคารกรุงไทยKrungthai e-Withholding Taxภาษีออนไลน์จัดการภาษีออนไลน์KTBภาษี ณ ที่จ่ายจ่ายภาษี
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 19:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์