ธอส.ส่งมาตรการช่วยลูกค้ารอบที่ 8 พักจ่ายหนี้พร้อมดอกเบี้ยนาน 3 เดือน

ข่าว

ธอส.ส่งมาตรการช่วยลูกค้ารอบที่ 8 พักจ่ายหนี้พร้อมดอกเบี้ยนาน 3 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 14:08 น.

ธอส.ส่งมาตรการช่วยลูกค้ารอบที่ 8 พักจ่ายหนี้พร้อมดอกเบี้ยนาน 3 เดือน คนที่เคยลงทะเบียนในมาตรการที่ 1, 2, 3, 4 และ 6 สามารถทำเรื่องเข้ามาตรการที่ 8 ได้

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวโครงการ ธอส. ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ  ผ่าน 7 มาตรการ โดยเริ่มเปิดให้ลูกค้าของธนาคารที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากปัญหาโควิด-19 โดยล่าสุด พบว่า ลูกค้ายังได้รับผลกระทบด้านรายได้อยู่ และมีภาระค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในด้านอื่น ทำให้ไม่สามารถปฏิบัติตามการผ่อนชำระของมาตรการที่ 1, 2, 3, 4 และ 6 ได้

ทั้งนี้ คณะกรรมการธนาคารจึงได้มีมติเห็นชอบให้ธนาคารจัดทำ มาตรการที่ 8 พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ระยะเวลา 3 เดือน สำหรับลูกค้าทุกวัตถุประสงค์การกู้ที่เคยลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการที่ 1, 2, 3, 4 และ 6 เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่เคยได้รับสิทธิ์ให้ชำระเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือนหรือลดอัตราดอกเบี้ยตามระยะเวลาและเงื่อนไขของแต่ละมาตรการไปแล้ว สามารถเปลี่ยนมาลงทะเบียนเข้ามาตรการที่ 8 เพื่อพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 3 เดือน

โดยต้องไม่เกินระยะเวลาการพักชำระของมาตรการเดิม เมื่อครบระยะเวลาพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยตามมาตรการที่ 8 ให้ผ่อนชำระเงินงวดตามเงื่อนไขของสัญญาเงินกู้ปกติ ส่วนดอกเบี้ยที่ให้พักชำระไว้ลูกค้าสามารถทยอยผ่อนชำระให้หมดได้ภายในระยะเวลาของสัญญาเงินกู้

อย่างไรก็ตาม การเปิดให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้มาตรการที่ 8 แทนได้นั้น ถือเป็นการช่วยให้ลูกค้าที่ยังคงได้รับผลกระทบด้านรายได้จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และมีภาระค่าใช้จ่ายด้านอื่นที่จำเป็นทำให้ไม่สามารถปฏิบัติตามมาตรการผ่อนชำระของมาตรการที่ 1, 2, 3, 4 และ 6 ได้ ให้สามารถนำเงินส่วนนี้ไปใช้จ่ายในสิ่งที่มีความจำเป็นก่อน

เช่น กรณีลูกค้าที่เคยใช้มาตรการที่ 3 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 6 เดือน พร้อมลดดอกเบี้ยเหลือ 3.90% ต่อปี หากกู้ 1 ล้านบาท เดิมให้ชำระเฉพาะดอกเบี้ยตามเงื่อนไขของมาตรการจะมีเงินงวดจำนวน 3,400 บาทต่อเดือน แต่เมื่อเข้ามาตรการที่ 8 แล้วจะสามารถพักชำระเงินกู้ได้เป็นเวลานาน 3 เดือน แต่ต้องไม่เกินระยะเวลาพักชำระของมาตรการเดิม โดยไม่ถือเป็นการผิดนัดชำระเงินกู้อีกด้วย 

ทั้งนี้ ลูกค้าที่เคยลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการที่ 1, 2, 3, 4 และ 6 ไปแล้ว สามารถลงทะเบียนเข้ามาตรการที่ 8 ผ่าน Application : GHB ALL ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม-28 มิถุนายน 2563 สอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ www.ghbank.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์