ไลฟ์สไตล์
100 year

"ออมสิน" พักชำระเงินต้น-ดอกเบี้ย ธอส.ยืดจ่ายค่างวดเดือน มี.ค.ถึง 5 เม.ย.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2563 08:28 น.
SHARE

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อเป็นการเพิ่มเติม คือ โครงการช่วยเหลือด้านสินเชื่อ สำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะทำการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ให้โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 3 เดือนให้กับลูกค้าเงินกู้ทุกรายที่มีสถานะชำระปกติจนถึงที่มีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน รวมถึงลูกค้าสินเชื่อบุคคล สินเชื่อเคหะที่มีเงินต้นคงเหลือไม่เกิน 3 ล้านบาท และสินเชื่อเอสเอ็มอีที่มีเงินต้นคงเหลือไม่เกิน 20 ล้านบาท มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-30 มิ.ย.นี้

สำหรับลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ธนาคารจะช่วยลดอัตราการผ่อนชำระขั้นต่ำในปี 2563-2564 จากเดิม 10% ของยอดเงินที่เรียกเก็บ เหลือ 5% ของยอดเงินที่เรียกเก็บ และปี 2565 ให้ชำระ 8% ของยอดเงินที่เรียกเก็บ และปี 2566 อัตราการผ่อนชำระขั้นต่ำอยู่ที่ 10% ของยอดเงินที่เรียกเก็บ หลังจากครบกำหนดระยะเวลาการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยดังกล่าวแล้วให้ลูกค้าชำระงวดค้างเดิมก่อน เข้ามาตรการแล้วจึงผ่อนชำระตามเงื่อนไขเดิม

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้ประกาศงดให้บริการเปิดบัญชีใหม่ และบริการผูกพร้อมเพย์ที่สาขาออกไประหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. และจะกลับมาให้บริการปกติวันที่ 7 เม.ย.นี้ ส่วนบริการอื่นๆสามารถดำเนินการได้ที่สาขาตามปกติ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่สาธารณะ หรือประสบปัญหาการเดินทางมาชำระเงินกู้ จึงไม่สามารถชำระเงินกู้ในงวดเดือน มี.ค.ได้ทันภายในวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ธอส.จึงได้ขยายเวลาให้ลูกค้าสามารถชำระเงินกู้ครบตามจำนวนที่ต้องชำระรายเดือน สำหรับงวดเดือน มี.ค.ไปอีก 5 วัน คือวันที่ 1-5 เม.ย.นี้ โดย ไม่นับว่าเป็นการชำระล่าช้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ghbank.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารออมสินมาตรการช่วยลูกหนี้ผลกระทบโควิด-19ลดดอกเบี้ยพักชำระหนี้หนี้บัตรเครดิตข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 18:49 น.