งดเปิดบัญชีที่แบงก์ถึง 6 เม.ย.นี้

ข่าว

งดเปิดบัญชีที่แบงก์ถึง 6 เม.ย.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2563 09:28 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมธนาคารไทย และสมาคมธนาคารนานาชาติ ขอแจ้งว่า เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการดำเนินป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้น ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ที่ได้ขอความร่วมมือให้งดกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดการเดินทางหรือเคลื่อนย้ายประชาชนจำนวนมากมารวมตัวกัน

ดังนั้นทั้ง 2 สมาคม จึงมีมติให้ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง ขยายระยะเวลางดเว้นการให้บริการเปิดบัญชีใหม่ และบริการผูกพร้อมเพย์ที่สาขาออกไปจนถึงวันที่ 6 เม.ย.2563 และจะกลับมาให้บริการปกติในวันที่ 7 เม.ย. 2563 ส่วนบริการอื่นๆ ยังสามารถดำเนินการได้ที่สาขาตามปกติ

ทั้งนี้ขอแนะนำให้ลูกค้าเลือกเปิดบัญชี ผูกพร้อมเพย์ และทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์และออนไลน์ของธนาคารต่างๆ เป็นลำดับแรก ซึ่งปัจจุบันยังคงให้บริการได้ตามปกติ เช่น เครื่องบริการถอนเงิน-ฝากเงินอัตโนมัติ (ATM/CDM) โมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) และอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง (Internet Banking) เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์