ไลฟ์สไตล์
100 year

TMB อุ้ม "อีสท์สปริง" ให้กู้ดอกเบี้ยต่ำแก้เงินขาดมือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2563 09:21 น.
SHARE

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) TMB เปิดเผยกรณี บลจ.ทหารไทย อิสท์สปริง ประกาศปิด 4 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดทหารไทย ธนเพิ่มพูน, ธนไพบูลย์, ธนพลัส และธนไพศาลนั้น ล่าสุด อีสท์สปริง อินเวสท์เมนท์ (สิงคโปร์) ในฐานะพันธมิตรหลักได้ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาเสริมทัพร่วมเดินหน้าบริหารกองทุน เพื่อนำเงินมาจัดสรรคืนให้แก่ผู้ถือหน่วยทุกคน คาดว่าจะทยอยจัดสรรเงินคืนให้ลูกค้าทั้ง 4 กองทุนได้ในต้นสัปดาห์นี้เป็นครั้งแรกในสัดส่วนสูงสุด 10% จากนั้นทยอยคืนทุกๆ 2 สัปดาห์ โดยใน 1 เดือน ผู้ถือหน่วยจะได้รับเงินคืนในสัดส่วนสูงสุด 20% ตามกระแสเงินสดที่จะเข้ามาจากสินทรัพย์ที่ครบอายุ

ทั้งนี้ในส่วนของทีเอ็มบีซึ่งถือหุ้น 35% ใน บลจ.นี้ พร้อมให้การสนับสนุนในกรณีที่กำหนดการจัดสรรเงินคืนดังกล่าวอาจไม่สอดคล้องกับความต้องการใช้เงินทุนระยะสั้นของลูกค้า จึงได้ออกโปรแกรมช่วยเหลือในรูปแบบสินเชื่อพิเศษ ครอบคลุมทั้งนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนกลุ่มลูกค้าธุรกิจทุกคน

สำหรับลูกค้ารายย่อยขอสินเชื่อได้ในวงเงินสูงสุด 5 ล้านบาทต่อราย ดอกเบี้ยพิเศษที่ 0.17% สำหรับวงเงิน 1 ล้านบาทแรก และ 0.25% สำหรับวงเงินส่วนที่เกิน 1 ล้านบาทจนถึง 5 ล้านบาท สำหรับวงเงินส่วนที่เกิน 5 ล้านบาทขึ้นไปจนถึง 50 ล้านบาท ซึ่งจะพิจารณาวงเงินให้สินเชื่อจากมูลค่าหน่วยลงทุนคงเหลือ และปรับด้วยอัตราส่วนการให้สินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (loan-to-value) ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของธนาคาร.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารทหารไทยบลจ.ทหารไทยกองทุนอีสท์สปริง อินเวสท์เมนท์TMBAM Eastspringปิด 4 กองทุน ทหารไทยกองทุนตราสารหนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:42 น.