“ชาติชาย” พร้อมให้ดอกเบี้ยต่ำ เป็นหนี้ไปหา “ออมสิน” รับรีไฟแนนซ์ลูกหนี้ดีทุกแบงก์

ข่าว

“ชาติชาย” พร้อมให้ดอกเบี้ยต่ำ เป็นหนี้ไปหา “ออมสิน” รับรีไฟแนนซ์ลูกหนี้ดีทุกแบงก์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2563 09:31 น.


นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากภาวะเศรษฐกิจ สงครามการค้า และภัยแล้ง รวมถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายของประชาชนรวมถึงกลุ่มผู้ถือบัตรเครดิต ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จึงได้ขอความร่วมมือสถาบันการเงินเฉพาะกิจ เร่งพิจารณาให้ความช่วยเหลือด้านเงินทุนและเสริมสภาพคล่อง เพื่อให้ประชาชนมีกระแสเงินสดเพียงพอในการดำเนินชีวิตประจำวัน

ดังนั้น ออมสินจึงได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ขนาดกลางและขนาดย่อมที่ได้รับผลกระทบผ่านสินเชื่อบัตรเงินสด GSB Refinance สำหรับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตจากสถาบันการเงินต่างๆ มายังธนาคารออมสินเพื่อลดค่าใช้จ่ายลง โดยไม่จำกัดจำนวนบัตรเครดิตที่เข้าร่วม ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อธนาคารออมสินได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ สาขาธนาคารทุกแห่งทั่วประเทศ

“ธนาคารจะพิจารณาวงเงินบัตรต่อรายอยู่ที่ 10,000-100,000 บาท ผ่อนชำระสูงสุด 48 เดือน และจะให้ชำระยอดเงินตามใบแจ้งยอดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเพียง 2.5% หรือมากกว่า 2.5% แต่ไม่น้อยกว่า 500 บาท” อย่างไรก็ตาม ออมสินจะคิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-4 เท่ากับ 8.5% ต่อปี สำหรับกลุ่มข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ลูกจ้างองค์กรของรัฐ และผู้มีรายได้ประจำ ส่วนผู้ประกอบอาชีพอิสระ เจ้าของกิจการ และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SMEs) คิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-4 เท่ากับ 10.5% ต่อปี โดยทั้ง 2 กลุ่มนี้ ออมสินจะยกเว้นค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากบัตรเป็นเวลา 4 ปี หลังจากนั้นจึงจะคิดค่าธรรมเนียมตามเงื่อนไขปกติของธนาคาร

สำหรับผู้ที่ยื่นขอรีไฟแนนซ์ได้จะต้องเป็นบุคคลธรรมดา มีรายได้ประจำ อายุ 20 ปี แต่ไม่เกิน 60 ปี อายุงาน 6 เดือนขึ้นไป ประกอบอาชีพอิสระอายุงาน 6 เดือนขึ้นไป หรือเป็นเจ้าของกิจการทำธุรกิจ 1 ปีขึ้นไป อายุ 20 ปี แต่ไม่เกิน 70 ปี มีประวัติการชำระหนี้ดีย้อนหลัง 12 เดือน ไม่มี ประวัติการผ่อนชำระล่าช้ามากกว่า 30 วัน มีรายได้ขั้นต่ำเดือนละ 15,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารออมสินรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตหนี้บัตรเครดิตรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตสินเชื่อบัตรเงินสดGSB Refinance

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์