แบงก์กรุงเทพ ปิดระบบบางส่วน เริ่ม 5 ทุ่ม คืนนี้ ถึง ตี 5

ข่าว

  แบงก์กรุงเทพ ปิดระบบบางส่วน เริ่ม 5 ทุ่ม คืนนี้ ถึง ตี 5

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2561 17:58 น.

  แจ้งลูกค้าแบงก์กรุงเทพ ไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆ ได้กับบัญชีเขตต่างจังหวัด ทั้งผ่านเอทีเอ็มและบัวหลวงไอแบงก์กิ้ง ช่วง 5 ทุ่มคืนนี้ ถึงเช้าวันจันทร์ ตี 5 ส่วนใน กทม.-ปริมณฑล ใช้งานได้ปกติ...

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2561 ฝ่ายการประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงเทพ แจ้งว่า ธนาคารกรุงเทพขอปิดระบบบางส่วนของคืนวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย. เวลา 23.00 น. ถึงเวลา 05.00 น. ช่วงเช้าของวันที่ 3 ก.ย. 2561 เพื่อพัฒนาระบบและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับบัญชีในเขตต่างจังหวัดได้ ทั้งการเบิกถอนเงินสดผ่านเครื่องเอทีเอ็ม การทำรายการโอนเงินหรือชำระเงินจากบัญชีที่เปิดในเขตต่างจังหวัด รวมทั้งการโอนเงินออกจากบัญชีต่างจังหวัด ผ่านบัวหลวงไอแบงก์กิ้ง หรือบัวหลวงเอ็มแบงก์กิ้ง แต่บัญชีในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติ

  ทั้งนี้มีรายงานว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เตรียมเรียกธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง และบริษัทเอกชน ผู้พัฒนาและดำเนินการระบบชำระเงินกลาง มาหารือเพื่อแก้ไขปัญหาระบบโอนเงินผ่านโมบายแบงก์กิ้ง ซึ่งขัดข้องมาตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.-1 ก.ย.ที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ทำธุรกรรมในช่วงสิ้นเดือนเป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์