ฝากแบงก์รับมือโอนออนไลน์พุ่ง

ข่าว

ฝากแบงก์รับมือโอนออนไลน์พุ่ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2561 06:01 น.

บันทึก

น.ส.สิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีปริมาณการทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์และการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ (online) สูงมาก ส่งผลให้ระบบโอนเงินธนาคารบางแห่งทำงานช้าลง การทำธุรกรรมบางอย่างจึงขัดข้องทำให้ลูกค้าบางส่วนทำธุรกรรมไม่สำเร็จ ธนาคารที่ขัดข้องดังกล่าวจึงปิดระบบชั่วคราวเพื่อปรับความสามารถในการรองรับการทำธุรกรรม (capacity) ขณะนี้ระบบกลับมาทำงานโดยลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ตามปกติแล้ว และได้กำชับให้ธนาคารพาณิชย์ดูแลเรื่องดังกล่าวให้ใกล้ชิดขึ้น

ด้านนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า วันมาฆบูชา (1 มี.ค.) ที่ผ่านมา ธนาคารได้เปิดตัวโครงการ “QR สาธุ ธนาคารออมสิน” ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จ.ลำพูน เพื่ออำนวยความสะดวกการร่วมทำบุญบริจาคเงินให้วัดด้วยการสแกน QR Code ซึ่งก่อนหน้านี้ ธนาคารออมสินได้จัดกิจกรรมทำบุญภายใต้โครงการนี้ตามวัดต่างๆทั่วประเทศแล้วหลายแห่ง รวมถึงบริจาคเงินกับองค์กรการกุศลต่างๆ ด้วยการสแกน QR Code ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อทั้งวัดและผู้บริจาคในด้านความสะดวกและความปลอดภัย โดยผู้บริจาคสามารถสแกน QR Code ของวัดได้ทั้งจากบริการ MyMo ธนาคารออมสิน หรือ Mobile Banking ของธนาคารอื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์