ก.ล.ต.ฟันผู้บริหาร เค.ซี.ส่งดีเอสไอ-ปปง.เช็กบิลทุจริต-ฟอกเงิน

ข่าว

  ก.ล.ต.ฟันผู้บริหาร เค.ซี.ส่งดีเอสไอ-ปปง.เช็กบิลทุจริต-ฟอกเงิน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2561 05:01 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้กล่าวโทษผู้บริหารและอดีตผู้บริหาร บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ KC จำนวน 4 ราย ได้แก่ นายภัทรภพ อิทธิสัญญากร (เปลี่ยนชื่อเป็นนายกฤติภัทร), นายสรรชัย อินทรอักษร, นายธีราสิทธิ์ แสงเงิน, นายกิติสาร มุขดี และพวกอีก 3 ราย ได้แก่ นายเทพทิวา บุตรพรม, นางสาวจรูญลักษณ์ คงคาเรียน (เปลี่ยนชื่อเป็นนางสาวนิษฐา) และนายวีรวัฒน์ สุขวราห์ ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กรณีร่วมกันทุจริต ยักยอกเงินที่ได้จากการออกและเสนอขายตั๋วแลกเงินระยะสั้น (บี/อี) ในนามบริษัท เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือบุคคลอื่น แสวงหาประโยชน์ที่ไม่ควรได้ และยินยอมให้ไม่มีการลงบันทึกบัญชีการขายตั๋วบี/อี ทำให้บริษัทลงบัญชีไม่ถูกต้อง ไม่ตรงต่อความเป็นจริง

  สืบเนื่องจากที่ ก.ล.ต.ได้รับแจ้งจากผู้สอบบัญชีของบริษัท เค.ซี. และ ก.ล.ต.ได้ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ในช่วงเดือน ก.ย.2558-ต.ค.2559 ผู้บริหารบริษัท เค.ซี.ร่วมกับผู้สนับสนุน รวม 7 ราย ได้กระทำทุจริต ยักยอกเงินที่ได้จากการขายตั๋วบี/อี ของบริษัท เค.ซี. รวม 25 ฉบับ มูลค่ารวมประมาณ 425 ล้านบาท ไปใช้เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือของบุคคลอื่น จึงกล่าวโทษบุคคลทั้ง 7 ราย ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  นอกจากนี้ การกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายเป็นความผิดมูลฐานแห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ก.ล.ต.จึงส่งเรื่องให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งการกล่าวโทษของ ก.ล.ต. เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกระบวนการบังคับใช้กฎหมายทางอาญาเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เค ร้อยล้าน ตบ ป้าเป้า ต่อหน้า เจ้าหน้าที่ ตร.
  04:43

  เค ร้อยล้าน ตบ ป้าเป้า ต่อหน้า เจ้าหน้าที่ ตร.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์