เปิดขายลอตแรกกองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ ต้นปี 61 มูลค่า 4.4 หมื่นล้าน

ข่าว

เปิดขายลอตแรกกองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ ต้นปี 61 มูลค่า 4.4 หมื่นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 15:01 น.

คลัง คาดยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต. ขายกองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ ได้ทันในสิ้นปีนี้ ก่อนเปิดขายต้นปี 61 ระดมทุนลอตแรกก่อสร้างโครงการของการทางพิเศษฯ 4.4 หมื่นล้านบาท...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กล่าวถึงความคืบหน้า กองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ (TFF) ว่า จะสามารถยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ทันภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงานอัยการสูงสุด และเชื่อว่าจะสามารถเปิดขายได้ในช่วงต้นปี 61

ทั้งนี้ จะนำโครงการทางด่วนฉลองรัช และบูรพาวิถี ไปเข้ากองทุน TFF เพื่อนำไปใช้ระดมทุนก่อสร้างโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก วงเงินลงทุน 3.04 หมื่นล้านบาท และโครงการทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ตอน N2 วงเงินลงทุน 1.43 หมื่นล้านบาท รวม 2 โครงการ คิดเป็นมูลค่าราว 4.4 หมื่นล้านบาท โดยปัจจุบันได้เจรจาสัญญา RTA (สัญญาโอนและรับสิทธิโอนในรายได้) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“การออกขายช่วงต้นปี 61 ซึ่งตามมติ ครม.ที่ให้ความสำคัญ ให้ออกขายใกล้เคียงกับเวลาที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) จะใช้เงิน ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินประมาณ เม.ย. หรือ พ.ค.61 ซึ่งหากออกขายได้ในไตรมาสแรก ก็จะใกล้เคียงกับเวลาที่การทางพิเศษฯ ต้องการใช้เงินเพื่อขยายโครงการพระราม 3-ดาวคะนอง และจะได้รับเงินทั้งหมดจากการระดมทุนของประชาชนและนักลงทุน เพื่อนำไปพัฒนาลงทุนก่อสร้างเส้นทางสายใหม่ๆ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์กองทุน TFFยื่นไฟลิ่งเปิดขายกองทุนการทางพิเศษกองทุน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์