ชง ครม.ลดหย่อนภาษีบริจาคเงิน รพ.

ข่าว

  ชง ครม.ลดหย่อนภาษีบริจาคเงิน รพ.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2560 05:20 น.

  ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ร่าง พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือร่างกฎหมายบัตรทอง ขณะนี้อยู่ที่สำนักงานเลขาธิการ คณะรัฐมนตรี (ครม.) กำลังพิจารณาเพื่อเตรียมเสนอเข้าสู่ ครม.ต่อไป ส่วนข้อกังวลเรื่องมีการสอดไส้นั้น ยืนยันว่า ไม่มี อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายขั้นตอนที่เปิดโอกาสให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือผู้ที่อยากจะปรับเปลี่ยน ได้นำเสนอข้อมูลหรือความคิดเห็นได้อีก ทั้งนี้ หากไม่มั่นใจในขั้นตอนของคณะกรรมการกฤษฎีกาก็สามารถเปิดดูร่าง กฎหมายบัตรทองได้ทั้งหมด และคณะกรรมการกฤษฎีกายังต้องเชิญผู้เกี่ยวข้องเข้าไปถาม ไปให้ความคิดเห็น ไม่มีเรื่องการสอดไส้ มีแต่ส่งร่างกฎหมายบัตรทองที่ผ่านการประชาพิจารณ์มาแล้วไปตามนั้น เท่านั้นเอง

  ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการเตรียมเสนอ เรื่องเข้า ครม.ให้มีการลดหย่อนภาษี ได้ 2 เท่าหากบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล ศ.นพ.ปิยะสกล กล่าวว่า ขณะนี้เรื่องอยู่ที่กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง ซึ่ง สธ.ทำเรื่องส่งไปแล้ว โดยกรมสรรพากรจะเป็นผู้เสนอ ครม.เอง ถ้าสามารถออกมาได้ภายในปี 2560 ช่วงปีใหม่ผู้ที่อยากทำบุญก็สามารถไปทำบุญกันได้ที่โรงพยาบาลถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปิยะสกล สกลสัตยาทรลดภาษีทำบุญเงินบริจาคลดหย่อนภาษี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 18:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์