Too Fast ร่วมพันธมิตร SCB รุกตลาดมหาลัย ไร้เงินสดเต็มรูปแบบ

ข่าว

Too Fast ร่วมพันธมิตร SCB รุกตลาดมหาลัย ไร้เงินสดเต็มรูปแบบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2560 05:15 น.

บันทึก

ส.ค.ที่ผ่านมา ผ่านพ้นไป 1 เดือนเต็ม Too Fast to Sleep.SCB กลายเป็น Too Fast สาขาแรกที่สามารถทำกำไรได้ตั้งแต่เดือนแรก ขณะที่สาขาอื่นๆยังขาดทุนราวเดือนละ 100,000-200,000 บาท โดยล่าสุด กลุ่ม Too Fast และเอสซีบีได้ขยายความร่วมมือเข้าสู่ Too Fast สาขามหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์แล้ว

นายอเนก จงเสถียร ผู้ก่อตั้งร้าน Too Fast To Sleep เปิดเผยว่า สาขาที่ทำร่วมกับเอสซีบี ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์นั้น ทำกำไรได้ตั้งแต่เดือนแรก (เปิดเมื่อ 1 ส.ค.2560) ราว 70,000 บาท เนื่องจากเอสซีบีให้การสนับสนุนพื้นที่ ทำให้ไม่มีภาระเรื่องค่าเช่า และยังถือเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้เตรียมที่จะเปิดพื้นที่ชั้น 3 เพิ่มเติม นอกจากนั้น Too Fast ยังมีแผนเปิดตัวร้านร่วมกับเอสซีบีที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้วย นอกเหนือจากความร่วมมือเพิ่มเติมที่ขยายเข้ามาสู่ร้านที่มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันร้าน Too Fast มีสาขาทั้งสิ้น 3 แห่ง ได้แก่ สามย่าน มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ และสยามสแควร์ ซึ่งเป็นสาขาที่ทำร่วมกับเอสซีบี เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวไปสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society โดยร้าน Too Fast ที่สยามสแควร์นั้น จะไม่รับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยเงินสด แต่จะรับชำระด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรเงินสดทุกรูปแบบ เช่น บัตรแรบบิต รวมทั้งการชำระด้วยโมบายแบงก์กิ้ง และ QRcode ซึ่งจะเป็นการรับชำระผ่านแพลตฟอร์มของทุกธนาคาร โดยชำระได้แม้กระทั่งค่าน้ำขวดละ 20 บาท ซึ่งเป็นสินค้าที่ราคาต่ำที่สุดในร้าน แต่หากชำระผ่านแอพพลิเคชั่น SCB Easy ลูกค้าจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษ เช่น ซื้อ 1 แถม 1 เป็นต้น

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รักษาการหัวหน้ากลุ่มงานด้านการตลาดและภาพลักษณ์ (Chief Of Marketing) ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า คนในกลุ่มวัยรุ่นมีความพร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ และนั่นทำให้สาขาที่สยามสแควร์ได้รับผลตอบรับที่ดี นำไปสู่การขยายความร่วมมือสู่สาขามหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ อย่างไรก็ตาม สำหรับที่เกษตรฯ ลูกค้าจะสามารถเลือกใช้ทั้งเงินสดและชำระผ่านแอพพลิเคชั่นได้ เนื่องจากเป็นสาขาที่รับเงินสดมาตั้งแต่ต้น แต่หากใช้ชำระผ่านแอพพลิเคชั่น SCB Easy ก็จะได้โปรโมชั่นที่ดีกว่าอย่างแน่นอน

นายธนากล่าวอีกว่า วินมอเตอร์ไซค์บริเวณหน้าร้าน Too Fast เกษตรฯยังมีความพร้อมที่จะรับชำระเงินผ่าน QRCode แล้ว โดย QRcode สามารถชำระเงินได้ทุกราคาสินค้า แม้กระทั่งสินค้าราคา 1 บาท โดยผู้ค้าที่เปิดบัญชีและเข้าระบบ QR code จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ยกเว้นหากระบบ QRCode ผูกกับระบบบัตรเครดิต ซึ่งเป็นการใช้เงินในอนาคตก็ย่อมจะต้องมีค่าธรรมเนียมปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

GRAPH TO GO | EP.38 พิชิตพงษ์ เฉยฉิว กองกลางคลาสสิก แชมป์ไทยลีก 5 สมัย
11:38

GRAPH TO GO | EP.38 พิชิตพงษ์ เฉยฉิว กองกลางคลาสสิก แชมป์ไทยลีก 5 สมัย

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์