ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยพาณิชย์ช่วยลูกค้าเดือดร้อนน้ำท่วม เอสเอ็มอีพักชำระเงินต้นและดอก6เดือน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและพื้นที่ใกล้เคียง ธนาคารจึงได้ออกมาตรการพิเศษอย่างเร่งด่วน

โดยลูกค้าบุคคล ประกอบด้วย สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล และบัตรเครดิต พักชำระหนี้เป็นเวลาสูงสุด 3 เดือน ลดดอกเบี้ย 50-100% แล้วแต่ประเภทของสินเชื่อ ขยายระยะเวลาการผ่อนชำระสำหรับลูกค้าสินเชื่อบุคคล 2 เดือน ลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ 3 เดือน และสำหรับลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สูงสุดไม่เกิน 5 ปี

ข่าวแนะนำ

สำหรับลูกค้าธุรกิจผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ประกอบด้วย 1.พักชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยสูงสุด 6 เดือน 2.ขยายเวลาการผ่อนชำระสูงสุด 24 เดือน 3.ลดดอกเบี้ยจากอัตราเดิม 4.วงเงินหมุนเวียนชั่วคราวสำหรับเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจสูงสุด 20% ของวงเงินหมุนเวียนเดิมหรือสูงสุด 10 ล้านบาท 5.วงเงินกู้สำหรับปรับปรุงซ่อมแซม หรือซื้อทดแทนทรัพย์สินของกิจการที่เสียหายระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 7 ปี ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ธ.ค.60

ด้านนายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือเอสเอ็มอีแบงก์ กล่าวว่า โครงการสินเชื่อฟื้นฟูเอสเอ็มอีจากอุทกภัยและภัยพิบัติ ปี 2560 วงเงินโครงการ 5,000 ล้านบาท วงเงินกู้สูงสุดต่อรายที่ 15 ล้านบาท ระยะเวลากู้ยืมตลอดโครงการไม่เกิน 7 ปี โดยปีที่ 1-3 คิดอัตราดอกเบี้ยที่ 3% และปีที่ 4-7 เป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด โดย 3 ปีแรก รัฐบาลชดเชยอัตราดอกเบี้ยให้กับธนาคารในอัตรา 3% คิดเป็นวงเงิน 450 ล้านบาท โดยวงเงินไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อราย สามารถใช้ บสย.ค้ำประกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมธนาคารไทยพาณิชย์พักชำระหนี้ลดดอกเบี้ยผู้ประสบภัยน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:24 น.