“ฉลองรัฐ” ตรวจเข้มผู้ค้าสลาก ขู่! ตัดโควตารวมเล่ม 180 ราย

ข่าว

“ฉลองรัฐ” ตรวจเข้มผู้ค้าสลาก ขู่! ตัดโควตารวมเล่ม 180 ราย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2560 06:45 น.

บันทึก

พลตรีฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับกองปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าดำเนินตรวจสอบการเบิกสลากของตัวแทนจำหน่าย ภายในบริเวณอาคารสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ ตามนโยบายและข้อสั่งการของพลโทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยการตรวจสอบพบผู้ที่มีพฤติกรรมรับซื้อรวบรวมสลากจากตัวแทนจำหน่ายมีไม่น้อยกว่า 180 ราย คิดเป็นจำนวนสลาก 918 เล่ม ซึ่งสลากที่ตรวจพบจะนำไปตรวจสอบว่า เป็นสลากของตัวแทนรายใด เพื่อนำไปสู่กระบวนการยกเลิกสัญญาต่อไป

“สำนักงานสลากฯ ได้เตือนตัวแทนจำหน่ายแล้ว หากรับสลากแล้ว ขอให้ปฏิบัติตามสัญญาอย่างเคร่งครัด โดยต้องนำสลากไปจำหน่ายด้วยตนเองทุกงวดตลอดอายุสัญญา และขายในลักษณะขายปลีกให้แก่ผู้บริโภคโดยตรงห้ามนำไปขายส่ง หรือขายให้แก่ผู้ซื้อสลาก เพื่อนำไปขายต่อ หากตรวจพบจะถือว่าผิดสัญญาและถูกยกเลิกโควตาไม่ได้รับสลากไปจำหน่ายตลอดชีพ นอกจากนี้ผู้ขายจะต้องไม่นำสลากของตนไปรวมชุดกับผู้อื่น หรือขายให้แก่ผู้อื่นเพื่อรวมชุด หรือแลกเปลี่ยนสลากกับผู้อื่น หากพบจะสันนิษฐานว่าไม่ได้ขายสลากด้วยตนเอง ถือว่าผิดสัญญาเช่นกัน รวมถึงผู้ที่ซื้อสลากจากโครงการซื้อ-จองล่วงหน้าด้วย หากตรวจพบว่า ผู้ที่เป็นเจ้าของจะถูกยกเลิกการลงทะเบียนในการทำรายการซื้อ-จองล่วงหน้าทันที”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นึกว่าปลาไหล ที่ไหนได้ "งูเห่าเผือก" เข้าบ้าน ส่องเลขเด็ดเสี่ยงโชค
02:19

นึกว่าปลาไหล ที่ไหนได้ "งูเห่าเผือก" เข้าบ้าน ส่องเลขเด็ดเสี่ยงโชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 20:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์