ไลฟ์สไตล์
100 year

สร้างความเข้มแข็งธุรกิจอนาคต

หมัดเหล็ก
23 ก.ค. 2564 05:02 น.
SHARE

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา PTTGC International B.V. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ GC ได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการใน allnex ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจ Coating Resins ระดับโลก ที่ GC มีเป้าหมายที่จะพัฒนา นวัตกรรมเคมี ที่เข้าถึงทุกความสุข และเสริมธุรกิจของ GC ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและธุรกิจอย่างยั่งยืนต่อไปด้วย

การที่ GC เข้าไปต่อยอดพัฒนาศักยภาพให้กับ allnex ซึ่งเป็น ธุรกิจผลิตภัณฑ์ เรซิน ชนิดพิเศษ เพื่อใช้ในการผลิตสารเคลือบอุตสาหกรรม หรือ Coating Resins ที่โดดเด่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ถือเป็นการก้าวสู่การลงทุนในนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

การลงนามในสัญญาของ GC GROUP เพื่อเพิ่มความหลากหลายของเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษและ สร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำด้านธุรกิจเคมีภัณฑ์ รวมถึงการผสานนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นกลยุทธ์ระยะยาวในการพัฒนาตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และขยายไปยังตลาดเกิดใหม่โดยผ่านการลงทุนในอนาคต

ความเป็นผู้นำในการเสนอ โซลูชันการพัฒนาแอปพลิเคชันการเคลือบต่างๆ เช่น ไม้ พลาสติก เหล็ก ทำให้ allnex มีรายได้ ประมาณ 2,000 ล้านยูโร หรือ 74,167.2 ล้านบาทต่อปี นอกจากนี้ยังมีโรงงานผลิตที่ทันสมัย 33 แห่งใน 18 ประเทศ มีศูนย์วิจัยและเทคโนโลยี 23 แห่ง มีพนักงานประมาณ 4,000 คนทั่วโลก ทำให้ allnex เป็นผู้นำในธุรกิจด้านนี้มานานถึงกว่า 70 ปี

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีทีโกลบอล เคมิคอล จำกัด หรือ GC ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ยืนยันว่า ตามเป้าหมายกลยุทธ์เพื่อสร้างการเจริญเติบโตด้วยกลยุทธ์ Step Out การลงทุนอย่างต่อเนื่องในธุรกิจที่มีมูลค่าสูงและการแสวงหาโอกาสสร้างความเติบโตในต่างประเทศ เพื่อจะก้าวไปสู่ความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน ด้วยการสร้างสมดุลระหว่างสิ่งแวดล้อม สังคมและธรรมาภิบาล การลงทุนใน allnex ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในอุตสาหกรรม Coating Resins จะสร้างสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นในระดับนานาชาติ

ในด้านความเห็นของผู้บริหาร allnex เองสอดคล้องกับเป้าหมายของ GC ที่จะนำไปสู่การขับเคลื่อนและเติบโตในตลาดเอเชียแปซิฟิกของ GC รวมถึงผู้บริหาร Advent International ยอมรับว่า ในฐานะผู้บริหารกองทุนที่มีประสบการณ์สำหรับการลงทุนในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลก การที่ GC ปรับโฉมองค์กรสู่การเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลก ด้านการผลิต Coating Resins เป็นการเติบโตก้าวใหม่ของ GC และ allnex ที่สอดคล้องกับการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของธุรกิจในโลกปัจจุบัน

วันนี้ เศรษฐกิจโลกกำลังจะไร้พรมแดน และไม่มีขีดจำกัดใดๆ ขึ้นอยู่กับการปรับเปลี่ยนแนวคิดและกล้าที่จะออกนอกกรอบของเศรษฐกิจที่จำเจอยู่กับโลกใบเก่า เศรษฐกิจโลกกำลังจะก้าวข้ามไปสู่คลื่นลูกใหม่อย่างรวดเร็ว.

หมัดเหล็ก
mudlek@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GC GROUPGCallnexคงกระพัน อินทรแจ้งอุตสาหกรรมหมัดเหล็กคาบลูกคาบดอก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 15:26 น.