ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดตำรับ "ขนมไทย บ้านดารา" บุฟเฟต์ขนมไทย 79 บาท คนแน่นทุกรอบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 17:35 น.
SHARE

เศรษฐีป้ายแดง พาไปรู้จักเจ้าของ "ขนมไทย บ้านดารา" บุฟเฟต์ขนมไทยสูตรโบราณ 79 บาท อร่อย น่าทาน เกินราคา

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 พูดคุยกับ คุณธัญพร คุณะดิรก เจ้าของ "ขนมไทย บ้านดารา" บุฟเฟต์ขนมไทยสูตรโบราณ คนละ 79 บาท ตั้งอยู่ที่อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

คุณธัญพร เล่าว่า เมนูของทางร้านมีหลายเมนู เช่น ตะโก้ ช่อม่วง ผกากรอง เสน่ห์จันทร์ ทองหยิบ ทองหยอด ขนมลืมกลืน ข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งเดิมร้านเรามี 15 เมนู ปัจจุบันมี 30 กว่าเมนู และในอนาคตจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเมนูยอดฮิตของทางร้าน ได้แก่ เสน่ห์จันทร์ เม็ดขนุนเผือก

สำหรับจุดเริ่มต้นของการทำบุพเฟต์ขนมไทย เกิดจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ได้ทำขนมขายออนไลน์ ยังไม่มีหน้าร้าน แต่ผลตอบรับดี เลยคุยกับคุณย่าและคุณยาย ว่าจะเริ่มทำบุฟเฟต์ 59 บาท ในตอนนั้นคิดว่าจะทำแค่ 1 เดือน แต่ปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก ลูกค้าถามหาตลอด จึงเลยทำบุฟเฟต์ขนมไทยมาเรื่อยๆ จนเป็นจุดเด่นของทางร้าน

ราคาบุฟเฟต์ คนละ 79 บาท เพราะร้านตั้งอยู่ที่บางคนที ซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบ จึงสามารถซื้อได้ในราคาถูก ที่สำคัญคือเราจะทำขนมเองทุกอย่าง และทำใหม่ทุกวัน

คุณธัญพร เปิดเผยว่า สูตรขนมมาจากคุณย่า และคุณยาย ซึ่งทำขนมเป็นทั้งคู่ ตนจึงนำมารวมกัน แล้วดัดแปลงให้น่ารับประทานขึ้น และได้ลดความหวาน เพราะคนสมัยนี้ไม่ค่อยทานหวานกัน และสิ่งสำคัญของขนมไทยก็คือ ร้านเราใช้กะทิสดใหม่ และน้ำตาลมะพร้าวของแท้ จะหอมอร่อย

สำหรับท่านใดที่สนใจ จะต้องจองคิวล่วงหน้าผ่านทางเฟซบุ๊ก ขนมไทย บ้านดารา ล่วงหน้าประมาณ 15 วัน - 1 เดือน เนื่องจากทางร้านรับจำนวนจำกัดในช่วงโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐีป้ายแดงขนมไทยบ้านดาราขนมไทย บ้านดาราร้านขนมไทยขนมไทยบุฟเฟ่ต์บ้านดาราธุรกิจมอนิเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:48 น.