รู้จัก "มาดามมด" แม่ค้าขวัญใจมหาชน ไลฟ์สดขายผลไม้ ออเดอร์มาเพียบ (คลิป)

ข่าว

รู้จัก "มาดามมด" แม่ค้าขวัญใจมหาชน ไลฟ์สดขายผลไม้ ออเดอร์มาเพียบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 18:14 น.

บันทึก

เศรษฐีป้ายแดง พูดคุยกับ "มาดามมด" แม่ค้าผลไม้คนดัง ขวัญใจมหาชน ขายดีทั้งหน้าร้านและในออนไลน์ ฝ่ามรสุมชีวิตกว่าจะประสบความสำเร็จ


วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 พาไปพูดคุยกับ มาดามมด แม่ค้าผลไม้คนดังในโลกออนไลน์ ขวัญใจมหาชน ร้านตั้งอยู่บางนา-ตราด ซอย 46

มาดามมด เล่าว่า ผลไม้ของที่ร้านส่วนใหญ่นำมาจากตลาดไท และสี่มุมเมือง สำหรับไอเดียไลฟ์ขายผลไม้ เกิดจากช่วงโควิด-19 ระบาด ทำให้ไม่มีคนมาซื้อของที่ร้าน หลังจากเริ่มไลฟ์สด คนก็ชอบ ส่วนหนึ่งเพราะเขาสะดุดตาจากการแต่งตัวของเรา บางคนชอบน้ำเสียงของเรา สำหรับยอดขายต่อวัน เฉพาะยอดขายออนไลน์ ประมาณร้อยกล่องต่อวัน

มาดามมด เล่าย้อนไปถึงชีวิตวัยเด็กว่า สมัยก่อนครอบครัวไม่ค่อยมีเงิน ต้องไปเกี่ยวข้าว ขุดดินกับแม่ ประกอบกับเราเป็นพี่สาวคนโต จึงไม่ค่อยได้ไปเรียน เพราะต้องเลี้ยงน้อง คุณครูก็สอบถามปัญหาและให้เราพาน้องมาโรงเรียนด้วย แต่บางวันก็ยังต้องหยุดเรียน เพราะไม่มีเงิน จึงใช้เวลาพักกลางวัน ขอภารโรงล้างจานแลกกับอาหาร

พออายุ 14 ปี ก็ไปสมัครงาน ทั้งที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ จากนั้นคุณแม่ก็ให้แต่งงานตอนอายุ 16-17 ปี ทำให้เราแทบไม่มีชีวิตวัยรุ่น หลังจากแต่งงานก็มีปัญหา โดนทำร้ายร่างกาย โดนจับขัง แต่ก็อดทน จนเขามาทำร้ายครอบครัวเราจึงทนไม่ไหว เลยตัดสินใจพาพ่อแม่กับลูกๆ ออกมาจากบ้าน จากนั้นก็ไปขายผัก ขายผลไม้ ขยันอดทน เก็บเงินจนมีวันนี้ และในตอนนี้ได้เปิดโรงทานช่วยคนที่เดือดร้อนด้วย ซึ่งนอกจากขายผลไม้แล้ว ตอนนี้ได้ทำน้ำพริกขายด้วย

นอกจากนี้ มาดามมด ยังฝากข้อคิดด้วยว่า เราอย่าคิดว่าจบแค่ตรงนี้ ขอให้มองไปข้างหน้า และถ้ามองย้อนกลับไป บางทีมันแย่กว่านี้อีก แล้ววันนี้ทำไมจะผ่านมันไปไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ร้าน “พิชิต บังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง” สู่ หมูปิ้งเงินล้าน | เศรษฐีป้ายแดง EP.122
38:03

ร้าน “พิชิต บังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง” สู่ หมูปิ้งเงินล้าน | เศรษฐีป้ายแดง EP.122

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์