สินค้า SME ไทยสุดปังร่วมวัน Amazon Prime Day พบชุดเครื่องนอนขายดีสุด

ข่าว

สินค้า SME ไทยสุดปังร่วมวัน Amazon Prime Day พบชุดเครื่องนอนขายดีสุด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2563 10:43 น.

บันทึก

Amazon เผยยอดสั่งสินค้ามหกรรมช็อปปิ้งออนไลน์ Amazon Prime Day 2020 ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 60% ขณะที่ SME ไทยนำสินค้า Made in Thailand เข้าร่วมด้วย

ซินดี ไท รองประธานบริหาร อเมซอน และผู้อำนวยการฝ่ายขายระดับโลกของอเมซอนในภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า เราตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ อเมซอน ไพรม์เดย์ 2020 (Amazon Prime Day 2020) ที่จัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและอีก 19 ประเทศทั่วโลกเมื่อต.ค.ที่ผ่านมา ได้สร้างสถิติใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กหรือ SME ทั่วโลก

ทั้งนี้ ในงานดังกล่าวที่สามารถสร้างยอดขายรวมกว่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาเกือบ 60% ขณะที่ลูกค้าที่เป็นสมาชิกของอเมซอน ไพรม์ (Amazon Prime) ก็สามารถประหยัดเงินจากโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ ได้มากถึงกว่า 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในช่วง 2 วันของไพรม์เดย์

อย่างไรก็ตาม Amazon ให้ความสำคัญกับการสร้างโอกาสการเติบโตทางธุรกิจให้แก่ผู้ค้าซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา จึงได้ลงทุนกว่า 18,000 ล้านเหรียญในปีนี้ เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็น SMEs ให้สามารถประสบความสำเร็จในการค้าขายบนอเมซอน สโตร์ (Amazon Store) ทั่วโลก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย อเมซอน ไพรม์เดย์ ที่รวมถึงการอัดฉีดงบสนับสนุนผู้ประกอบการรายเล็กถึง 900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในช่วง 2 สัปดาห์ล่วงหน้าก่อนเข้าสู่มหกรรมอเมซอน ไพรม์เดย์อีกด้วย

สำหรับการสั่งซื้อสินค้าหลายแสนรายการจาก SME ทั่วโลกนั้นมีผู้ค้าจากประเทศไทยก็ได้ร่วมมหกรรมช็อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่นี้ด้วยโดยได้นำสินค้า Made in Thailand ส่งไปขายทั่วโลกโดยกลุ่มสินค้าที่ทำยอดขายสูงสุดในช่วงอเมซอนไพรม์เดย์ ได้แก่ ชุดเครื่องนอน อุปกรณ์สื่อสารไร้สาย ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ งานศิลปหัตถกรรม วัสดุอุปกรณ์สำหรับทำงานอดิเรกและงานเย็บปักถักร้อย รวมถึงสินค้าที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ 1 เดือน Amazon ได้ประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่มอีกกว่า 100,000 คน ทั้งพนักงานประจำและพนักงานชั่วคราว เพื่อปฏิบัติงานในศูนย์กระจายสินค้า และเครือข่ายโลจิสติกส์ของอเมซอน (Amazon Fulfillment and Logistics Network) ทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

นอกจากนี้ อเมซอนยังได้ดำเนินการปรับปรุง 150 มาตรการในด้านการปฏิบัติงานและความปลอดภัยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้พนักงานหลายแสนคนในเครือข่ายอเมซอนทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สามารถส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลอเมซอนไพรม์เดย์อย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปีนี้และปีหน้าได้อย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์