ความบันเทิงระดับโลกในภูมิภาค

ข่าว

ความบันเทิงระดับโลกในภูมิภาค

วานิชหนุ่ม

  6 ต.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  ปรากฏการณ์ใหม่ครั้งใหญ่สำหรับวงการค้าปลีก เมื่อเดอะมอลล์ กรุ๊ป เจ้าของและผู้พัฒนาโครงการค้าปลีกชั้นนำ ได้ประกาศร่วมทุนกับ “AEG” บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านวงการบันเทิงและกีฬาระดับโลกของสหรัฐอเมริกา ร่วมลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ในการสร้าง World Class Arena ขนาดใหญ่ 2 แห่งพร้อมกัน

  กับโครงการ EM Live ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มสเฟียร์ (The Emsphere) และ Bangkok Arena ที่โครงการแบงค็อก มอลล์ (Bangkok Mall) ซึ่งจะเป็นแลนมาร์กที่สำคัญของประเทศไทยต่อไป สำหรับการเป็นศูนย์กลางจัดอีเวนต์ด้านการประชุม ศิลปวัฒนธรรม บันเทิงและมหกรรมกีฬา โดยทีมงานมืออาชีพระดับโลก กำหนดเสร็จสิ้นและเปิดตัวในปี 2564-2565

  นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า วิสัยทัศน์ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป คือ การยกระดับมหานครกรุงเทพฯและประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางทางด้านธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียนและของโลก เพียบพร้อมไปด้วยย่านธุรกิจการค้า ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวและบันเทิงที่ทันสมัย หลังจากบริษัท ประสบความสำเร็จในการสร้างศูนย์การค้าสยามพารากอน ให้เป็น The World Class Retail & Entertainment Phenomenon ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสูงที่สุดในประเทศไทย

  รวมถึงศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ย่านธุรกิจการค้าที่ทันสมัย ศูนย์กลางความบันเทิง และไลฟ์สไตล์ใจกลางย่านสุขุมวิท และกรุงเทพมหานคร โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป มีนโยบายที่จะยกระดับกรุงเทพมหานครเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจการค้าและท่องเที่ยวของภูมิภาคอาเซียน เป็น Global Destination ที่ไม่เพียง เพียบพร้อมด้วยย่านธุรกิจการค้า แหล่งช็อปปิ้งต่างๆ แต่ต้องมีส่วนเสริมของ “Lifestyle Entertain” ความบันเทิงที่ทันสมัย และเป็นที่ยอมรับของทั่วโลกดึงดูดธุรกิจบันเทิงให้เข้ามาจัดอีเวนต์สำคัญต่างๆ เช่นเดียวกับมหานครสำคัญต่างๆของโลก

  การจับมือกับบริษัท AEG จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงและกีฬาอันดับหนึ่งของโลก สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับประเทศไทย ใช้งบ ประมาณรวมกว่า 10,000 ล้านบาท สร้าง World Class Arena ขึ้น 2 แห่งพร้อมๆกัน ได้แก่ EM Live กับความจุ 6,000 ที่นั่ง บนพื้นที่รวมกว่า 7,000 ตารางเมตร ด้วยสถาปัตยกรรมระดับ State-Of-The-Art ที่ล้ำเลิศพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย รองรับการจัดอีเวนต์ ได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ตระดับโลก การแข่งขันกีฬา พิธีมอบรางวัล งานประชุมระดับนานาชาติ เป็นต้น

  สำหรับ Bangkok Arena ที่จะเป็นโครงการระดับแฟล็กชิป (Flagship Project) เป็น Grand Statement ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป บนสุดยอดทำเลที่ดีที่สุด ณ จุดตัดถนนบางนา-ตราดกับสุขุมวิท อันเป็นประตูสู่ภาคตะวันออก จะมีความจุ 16,000 ที่นั่ง พื้นที่อาคารรวมกว่า 40,000 ตารางเมตร สามารถจัดอีเวนต์สำคัญโดยทั้ง 2 แห่งจะเป็น ARENA แห่งแรกของประเทศไทยที่ทันสมัยและมีมาตรฐานเดียวกับอารีนาสำคัญๆ ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

  นางสาวศุภลักษณ์ กล่าวต่อว่า โครงการทั้ง 2 แห่งจะกลายเป็น Iconic Landmark ที่สำคัญในการดึงดูดลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ประกอบกับการบริหารงานโดยทีมงานมืออาชีพระดับโลกจากทาง AEG ที่จะทำให้เป็นมาตรฐานระดับโลก มีโอกาสต้อนรับศิลปินชื่อดังจากทั่วโลก ซึ่งมีส่วนในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว พร้อมยกระดับธุรกิจบันเทิงของประเทศไทยสู่ระดับโลกในอนาคต

  ด้าน มร.อดัม วิลเคส ประธาน บริษัท เออีจี (เอเชีย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า AEG เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจบันเทิง และกีฬาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ในการบริหารจัดการ อาทิ The O2 Arena ในประเทศอังกฤษ, The Spirit Center ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ The Mercedes Benz Arenas ในประเทศเยอรมนี รวมถึงการจัด World Entertainment และ Sports Events ต่างๆ โดยศิลปินระดับโลก อาทิ Justin Bieber ,Celine Dion, Katy Perry, Ed Sheeran, Taylor Swift, Metalica และ The Rollings Stones โดยมองเห็นศักยภาพของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศไทย ที่มีการเติบโตทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ ธุรกิจการค้า การลงทุน รวมถึงธุรกิจบันเทิง และการจัดประชุม MICE อย่างต่อเนื่องในทุกๆปี ทางบริษัทจึงมีนโยบายที่จะเข้ามาลงทุนในภูมิภาคนี้ โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป คือ พันธมิตรที่มีศักยภาพ และวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกัน

  จะเป็นการร่วมกันสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้า และเป็นการปฏิวัติวงการบันเทิงในเมืองไทย โดยทาง AEG เป็นผู้ดำเนินการในการบริหารงาน ARENA ทั้ง 2 แห่ง ร่วมกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป ทั้งการทำการตลาด รวมถึงการบริหารจัดการ จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลกให้กับลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

  ที่สำคัญจะช่วยยกระดับกรุงเทพมหานครให้เป็นเมืองแห่งความบันเทิง และศูนย์กลางการประชุม MICE ในระดับโลกในอนาคต!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน
  05:25

  "เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์