รถบัสแอร์เอเชีย ชนนกแอร์

ข่าว

รถบัสแอร์เอเชีย ชนนกแอร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2560 05:30 น.

ในลานจอดสนามบินดอนเมือง

จอดนิ่งๆยังโดนชน เครื่องบิน “นกแอร์” จู่ๆ เจอรถบัส “แอร์เอเชีย” พุ่งชนหน้ายับ ในสนามบิน ดอนเมือง แจงวุ่นจอดนอนเฉยๆ มาชนหน้าพังยับทำไม รับเสียงอ่อยกระทบผู้โดยสารบ้างแต่ไม่รุนแรง ด้านแอร์เอเซียแจงพัลวัน ไปชนทั้งๆที่ไม่มีการรับ-ส่งผู้โดยสาร

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 1 ก.ค. จากสายการบิน นกแอร์ว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2560 เวลาประมาณ 22.55 น. อากาศยานของสายการบินนกแอร์ ทะเบียนเครื่อง HS-DBK จอดอยู่ที่หลุมจอด 35 ท่าอากาศยานดอนเมือง เนื่องจากจอดนอนรอเพื่อออกปฏิบัติงานในวันรุ่งขึ้น ได้มีรถบัสรับ-ส่งผู้โดยสารสายการบินไทยแอร์เอเชีย พุ่งเข้าชนส่วนหน้าด้านซ้ายของอากาศยาน ส่งผลให้อากาศยานได้รับความเสียหาย และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หัวหน้าชุดงานควบคุมลานจอดของการท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นหัวหน้าชุดสอบสวนเข้าพื้นที่เกิดเหตุ ร่วมกับทีมงานฝ่ายช่างและฝ่ายภาคพื้นของสายการบินนกแอร์ เพื่อตรวจสอบในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ เก็บภาพหลักฐานเพื่อดำเนินการสืบสวนตามขั้นตอนต่อไป และทางสายการบินนกแอร์กำลังดำเนินการตรวจสอบว่าความเสียหายมีผลกระทบกับโครงสร้างหลักของอากาศยานหรือไม่ เพื่อทำการซ่อมบำรุงต่อไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้น ทำให้อากาศยานลำดังกล่าว ไม่สามารถให้บริการผู้โดยสารได้จนกว่าการซ่อมบำรุงจะเสร็จสิ้น และมั่นใจได้ว่าอากาศยานมีความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน ดังนั้น ผู้โดยสารอาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงตารางบินหรือเกิดการล่าช้าในบางเที่ยวบิน เนื่องจากการปรับแผนในการหมุนเวียนอากาศยาน

ด้านสายการบินไทยแอร์เอเชียได้ออกแถลงการณ์ ในเวลาต่อมาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแจงรายละเอียดว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุรถบัสขนส่ง ของสายการบินไทยแอร์เอเชียในลานจอดท่าอากาศยาน ดอนเมือง ได้ชนส่วนหน้า ทางด้านซ้ายของเครื่องบินสายการบินนกแอร์ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.55 น. ของวันที่ 30 มิ.ย.2560 ณ บริเวณสะพาน เทียบเครื่องบินหมายเลข 35 ภายในท่าอากาศยานดอนเมือง ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเเต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีการขนส่งผู้โดยสาร ซึ่งขณะนี้ สายการบินได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเเละให้ความร่วมมือ กับท่าอากาศยานเเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบตามมาตรฐานต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบัสชนเครื่องบินสายการบินนกแอร์สายการบินแอร์เอเชียดอนเมืองข่าวหน้า1ข่าวเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์